Syria, Thổ Nhĩ Kỳ cùng bị tấn công khủng bố

VietTimes -- Ngày 05.01.2017, một vụ nổ khủng khiếp làm rung chuyển thành phố Jableh thuộc miền nam tỉnh Latakia, chấm dứt nhiều tháng bình yên trong thành phố biển. Jabled lại trở thành mục tiêu của cuộc tấn công khủng bố.

Xe đánh bom khủng bố ở thành phố Jabled thuộc tỉnh Latakia

Xe đánh bom khủng bố ở thành phố Jabled thuộc tỉnh Latakia

Theo phóng viên chiến trường Al-Masdar ở Latakia, vụ nổ diễn ra tại một sân vận động bóng đá, nằm ở một trong những quận đông dân nhất của thành phố.

Theo thông tin sơ bộ ban đầu, it nhất có 9 dân thường thiệt mạng và 30 người khác bị thương sau vụ đánh bom xe làm rung chuyển thành phố ven biển Jableh ở Latakia.

Chưa có nhóm thánh chiến nào thừa nhận trách nhiệm về vụ tấn công khủng bố này trong thành phố Jableh. Nhưng cảnh sát địa phương cho rằng, có khả năng nhiều nhất là một chiến binh thánh chiến ngầm của IS. Tổ chức khủng bố nguy hiểm nhất thế giới này đã nhận trách nhiệm về một cuộc tấn công khủng bố tương tự trong thành phố Jableh năm 2015 làm thiệt mạng nhiều dân thường.

Cùng ngày 05.01.2016, theo các phương tiện truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ, một vụ nổ lớn cũng xảy ra gần trụ sở tòa án trong thành phố Izmir của Thổ Nhĩ Kỳ. Thông tin trên mạng xã hội cho biết, có ít nhất hai quả bom xe phát nổ gần trụ sở tòa án Izmir, một trong ba thành phố đông dân nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Nhiều tiếng súng vang lên tại hiện trường vụ khủng bố sau khi bom xe phát nổ. Chưa có nhóm khủng bố nào nhận trách nhiệm về vụ tấn công này.

QA