Syria dồn dập truy quét, tiêu diệt khủng bố

Theo bản tin Alalam ngày 19.12. Các lực lượng vũ trang Syria liên tục tấn công vào các vị trí của các tổ chức khủng bố Jabhat al-Nusra và ISIS tại vùng nông thôn tỉnh Damascus , Daraa, Sweida, Aleppo và tiếp tục mở rộng quyền kiểm soát các khu vực mới.

Syria dồn dập truy quét, tiêu diệt khủng bố

Trong 24 giờ qua của ngày 19.12, Quân đội Syria và lực lượng vũ trang địa phương, lực lượng tình nguyện liên tục tấn công vào các vị trí của các tổ chức khủng bố Jabhat al-Nusra và ISIS tại vùng nông thôn tỉnh Damascus , Daraa, Sweida, Aleppo và tiếp tục mở rộng quyền kiểm soát các khu vực mới.

Quân đội đã tiêu diệt nhiều tay súng khủng bố từ các tổ chức Jabhat al-Nusra và ISIS, tiếp tục chiến dịch tấn công các khu vực phòng thủ, không kích phá hủy các khu trú ẩn và các doanh trại, nơi co cụm lực lượng của các tổ chức khủng bố.

Ở vùng nông thôn tỉnh Damascus, một đơn vị quân đội Syria đã tiến hành một trận đánh đặc biệt nhằm vào nhóm "Jaish al-Islam" trên trục đường Harasta al-Qantara. Ngoại vi của khu vực Marj al-Sultan ở Đông Ghota, vùng nông thôn Damascus .

Nguồn tin quân sự từ Damascus cho biết, căn cứ của tổ chức này đã bị phá hủy, một số phần tử khủng bố bị tiêu diệt, quân đội Syria thu vũ khí và đạn dược. Trong số những kẻ bị tiêu diệt có thủ lĩnh của nhóm khủng bố Jaish al-Islam, tên thường gọi là Omar al-Qutaifani.

Trên mạng xã hội, nhưng phần tử khủng bố đã thừa nhận một số thành viên của chúng đã tử trận trong các cuộc chiến với các lực lượng vũ trang Syria, một trong số đó là một thủ lĩnh nổi tiếng của Jabhat al-Nusra, thường được gọi là Abu Mohammad Sham.

Tại tỉnh Daraa và Sweida một đơn vị quân đội thực hiện cuộc đột kích ban đêm vào sào huyệt của những kẻ khủng bố ở phía bắc của trang trại al-Bitar nằm ở khu vực ngoại vi thị trấn Atman, 4 km phía bắc thành phố Daraa.

Nguồn tin quân sự đã khẳng định với SANA, tất cả các tay súng khủng bố bên trong căn cứ đều bị tiêu diệt, vũ khí trang bị, phương tiện chiến tranh bị phá hủy hoàn toàn. Trong số những kẻ thiệt mạng có thủ lĩnh của một trong những nhóm khủng bố, có tên là Ayead al-Zoubi. Ngoài ra, đơn vị này còn san phẳng một trung tâm của khủng bố ở thị trấn al-Nu’aima town.

Trong vùng nông thôn phụ cận tỉnh Sweida, một đơn vị quân đội Syria đã đột kích vào khu vực tập trung binh lực của các nhóm khủng bố, gây thiệt hại nặng nề về sinh lực và vũ khí trang bị ở khu dân cư Deir Dama thuộc vùng al-Lajat.

Tỉnh Aleppo, các lực lượng vũ trang địa phương hoạt động trong các thị trấn Nobboul và al-Zahra, 20 km phía tây bắc thành phố Aleppo, giao chiến dữ dội với các phần tử khủng bố thuộc tổ chức Jabhat al-Nusra, sau đó các đơn vị vũ trang địa phương đã thâm nhập vào khu vực xung quanh nhà máy al-Bairin và tiến đến vùng phía đông của thị trấn al-Zahra.

Nguồn tin địa phương cho biết, các lực lượng vũ trang đã phá hủy công sự và xe ô tô gắn súng máy phòng không hạng nặng của những kẻ khủng bố . Các tay súng hoặc bị tiêu diệt và bị thương, số còn lại tháo chạy.  

Trong hơn hai năm, Jabhat al-Nusra và các tổ chức khủng bố khác đã nhiều lần tấn công vào các thị trấn Nobboul và al-Zahra, gây ra nhiều tội ác.

Những thông tin gần đây cho thấy, các lực lượng vũ trang địa phương hầu hết đã thoát khỏi trạng thái sợ hãi và bất lực trước sức tấn công và mức độ tàn bạo làm tê liệt mọi phản kháng. Nhưng thành công có được của lực lượng quân đội Syria đã khiến họ vững tâm hơn vào tương lai và các lực lượng dân quân, tự vệ đã mạnh dạn tổ chức liên kết phối hợp đánh trả hoặc tiêu diệt các phần tử khủng bố

Theo QPAN