Sự khác biệt giữa Barack Obama và Donald Trump qua hai bức ảnh

Trang Indy100 vừa đăng một bài viết so sánh giữa hai tấm ảnh đi trong mưa của Tổng thống Mỹ Barack Obama và ứng viên tổng thống Donald Trump đang thu hút sự chú ý trên Twitter.
Tổng thống Mỹ Barack Obama để đầu trần bước đi giữa cơn mưa. (Nguồn: Getty Images).
Tổng thống Mỹ Barack Obama để đầu trần bước đi giữa cơn mưa. (Nguồn: Getty Images).

Dù đều ghi lại cảnh hai người đàn ông đi trong mưa, nhưng sự khác biệt giữa hai bức ảnh rất rõ ràng. 

Trong khi Tổng thống Obama để đầu trần bước đi giữa cơn mưa trong một bức ảnh, thì ở bức ảnh còn lại, ông Donald Trump chỉ mải che ô để bảo vệ mái tóc của mình và dường như đã bỏ quên người phụ nữ đi bên cạnh mình. 

Vậy hai bức ảnh này bắt nguồn từ đâu? Bức ảnh về ông Trump được chụp tại Tampa, Florida hôm 24/8 vừa qua. Người phụ nữ đi cạnh và không được che ô là Tổng chưởng lý Florida, Pam Bondi. 

Bức ảnh này được phóng viên Loren Elliott chụp cho hãng tin AP và có đi kèm một bài viết giải thích mối quan hệ trước đây của ông Trump và bà Bondi. 

Trong chiến dịch tái tranh cử năm 2013, bà Bondi đã quyết định không theo đuổi một vụ kiện lừa đảo chống lại “Đại học Trump.” 

Quyết định này của bà được cho là có sự mờ ám, nếu xét đến việc một nhóm ủng hộ bà Bondi tái đắc cử làm tổng chưởng lý năm 2013 đã nhận được một khoản ủng hộ trị giá 25.000 USD từ quỹ của ông Trump.

Tuy nhiên, bức ảnh này cũng chỉ là một trong số nhiều tấm ảnh mà Elliot chụp. Bức ảnh mà Elliot chụp cho tờ Tampa Bay Times lại cho thấy cả ông Trump và bà Bondi cùng đi dưới chiếc ô. 

Ông Trump che ô để bảo vệ mái tóc của mình. (Nguồn: AP).
Ông Trump che ô để bảo vệ mái tóc của mình. (Nguồn: AP).

Bức ảnh về Tổng thổng Obama được nhiếp ảnh gia Jewel Samad chụp cho trang Getty Images hồi tháng 4/2013 tại căn cứ không quân Andrew, khi tổng thống đến Boston sau vụ nổ bom khiến 3 người chết và 180 bị thương. 

Có thể nói rằng việc là người đứng đầu cũng như là biểu tượng của sự ổn định trong thời gian khủng hoảng là một phần trong công việc của tổng thống với tư cách nguyên thủ quốc gia, và bức ảnh ông bất chấp màn mưa để đi làm công việc của mình đã phần nào thể hiện được điều đó. 

Hai bức ảnh này đã thu hút hơn 2.000 lượt chia sẻ và bình luận trên Twitter, cũng như tạo ra những cảm xúc trái chiều.

Báo Nông Nghiệp