“Sư đoàn thép” Syria đập tan hệ thống phòng ngự thánh chiến, tiến vào pháo đài ở Đông Ghouta

VietTimes -- Ngày 21.03.2018, quân đội Syria chủ công là sư đoàn cơ giới số 4 giành được một số kết quả trong khu vực Đông Ghouta, tấn công đánh chiếm được nhiều trận địa phòng ngự của lực lượng Hồi giáo cực đoan cuồng tín (HTS, nguyên Jabhat al-Nusra, Al-Qaeda Syria) và Faylaq al-Rahman.

Pháo kích vào chiến trường khu vực nam Đônng Ghouta, ảnh minh họa Masdar News

Pháo kích vào chiến trường khu vực nam Đônng Ghouta, ảnh minh họa Masdar News

Các đơn vị thuộc sư đoàn Cơ giới số 4, tiếp tục tấn công vào các trận địa phòng ngự của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở "thung lũng Ayn Tarma", giao chiến ác liệt với số lượng lớn các tay súng HTS và Faylaq al-Rahman.

Các tay súng Hồi giáo cực đoan chống trả quyết liệt bằng các vũ khí, trang bị, bao gồm cả súng chống tăng. Nhưng mọi nỗ lực đánh trả không ngăn chặn được quân đội Syria do có ưu thế quân số đông, ưu thế tuyệt đối về các phương tiện chiến đấu như tăng, thiết giáp và lực lượng không quân yểm trợ. Các đơn vị quân đội Syria hầu như đã quét sạch vùng ngoại ô và tiến gần vào các tòa nhà đầu tiên của thị trấn Ayn Tarma.

Al-Masdar News dấn nguồn tin quân sự ở Damascus cho biết, quân đội Syria chỉ còn một khoảng cách cỡ 500 mét để chiếm toàn bộ thung lũng Ayn Tarma và tiến công vào thị trấn Ayn Tarma.

Xe tăng và bộ binh sư đoàn cơ giới số 4 tiến sát vào thị trấn Atn Tarma - truyền thông mạng xã hội Syria
Quân đội Syria truy quét lực lượng Hồi giáo cực đoan trong một căn hầm ngầm hiện đại của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Đông Ghouta - video ANNA News
QA