Sony ra mắt smartphone hoàn toàn không viền vào 31/8?

VietTimes – Theo một bài đăng trên mạng xã hội Weibo, Sony sẽ cho ra mắt một mẫu điện thoại “thực sự không viền” trước thềm triển lãm IFA tổ chức ở Berlin. Thông tin này thực sự khiến các fan hâm mộ Sony “đứng ngồi không yên”.

Điện thoại không viền của Sony sẽ dùng màn hình 6 inch của Japan Display

Điện thoại không viền của Sony sẽ dùng màn hình 6 inch của Japan Display

Gần đây, Sony đã tuyên bố sẽ tổ chức một sự kiện vào ngày 31/8, tức là 1 ngày trước khi triển lãm điện tử dân dụng IFA khai mạc ở Berlin. Thông tin này cũng liên quan đến một công bố hồi đầu tháng của công ty chế tạo màn hình Japan Display (JDI) khi giới thiệu loại màn hình 6 inch “Full Active” tỷ lệ 18:9 với độ phân giải QHD 2560 x 1440. Công ty JDI vốn thuộc sở hữu của Sony, Toshiba và Hitachi, nên rất có thể Sony sẽ là hãng đầu tiên sử dụng loại màn hình này.

Nếu thông tin trên là đúng thì Sony sẽ trở thành hãng tiếp theo sau Samsung và LG sử dụng màn hình tỷ lệ 18:9 cho các mẫu smartphone cao cấp. Tỷ lệ màn hình này cung cấp trải nghiệm tốt hơn cho những người yêu thích xem phim, chương trình TV và video YouTube. Phần lớn các smartphone hiện nay đang sử dụng tỷ lệ màn hình 16:9, nhưng tỷ lệ này sẽ thay đổi trong hai năm tới, đặc biệt là trên các dòng điện thoại cao cấp.

Loại màn hình mới do JDI sản xuất cho phép người dùng vẫn điều khiển được cho dù tay bị ướt. Đây là một tính năng quan trọng cho thấy Sony đã áp dụng chuẩn kháng nước IP68 trên dòng điện thoại cao cấp. Nếu không có gì thay đổi thì vào cuối tháng 8 chúng ta có thể thấy một mẫu điện thoại thực sự không viền xuất hiện.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm