Sốc: Một cố vấn quân sự Nga tử trận ở Syria

VietTimes -- Theo Interfax dẫn nguồn từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết: Ngày 01.02, một cố vấn quân sự đã tử trận ở Syria. Cố vấn quân sự Nga có nhiệm vụ giúp đỡ huấn luyện đào tạo quân nhân Syria khai thác sử dụng vũ khí mới được cung cấp theo hợp đồng hợp tác kỹ thuật quân sự Nga – Syria".

Sốc: Một cố vấn quân sự Nga tử trận ở Syria

Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga, ngày 01.02.2016. Trong một trận pháo kích bất ngờ của IS đánh vào khu đồn trú quân đội Syria, một sĩ quan cố vấn Nga bị trúng thương và sau đó tử vong do vết thương quá nặng. Si quan cố vấn Nga được Bộ quốc phòng Nga đề nghị truy tặng phần thưởng và danh hiệu cao quý cấp nhà nước.

Ngoại trưởng Nga, ông Sergei Lavrov tuyên bố: không có căn cứ nào để chấm dứt các hoạt động quân sự của Nga ở Syria. Không quân Nga tiếp tục không kích cho đến khi nào lực lượng vũ trang Syria giành được thắng lợi cuối cùng trên mặt trận chống khủng bố ở Syria.

Cũng theo Ngoại trưởng Nga Lavrov, cơ sở căn bản để chấm dứt các hoạt động không kích của Nga ở Syria là đóng hoàn toàn các tuyến đường buôn lậu cung cấp vũ khí cho các tổ chức khủng bố và nổi dậy cực đoan qua đường biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ.

NT