Sốc: Chiến hạm Nga nổ súng chặn tàu Thổ Nhĩ Kỳ

Báo Mùa xuân Nga cho biết: Theo thông cáo báo chí của Bộ Quốc phòng Nga, thủy thủ đoàn tàu tuần biển tên lửa Nga “Smetlivyi”  ngày 13.12 đã buộc phải nổ súng ngăn chặn cuộc va chạm với tàu đánh cá bằng lưới vét của Thổ Nhĩ Kỳ trên vùng biển Aegean.

Sốc: Chiến hạm Nga nổ súng chặn tàu Thổ Nhĩ Kỳ

“Ngày 13.12.2015, thủy thủ đoàn tàu tuần biển tên lửa Smetlivyi  đang ở vị trí 22 km cách đảo Limnos của Hy Lạp, phía bắc biển Aegean, đã buộc phải nổ súng ngăn chặn một cuộc đụng độ với tàu đánh cá lưới vét của Thổ Nhĩ Kỳ ". Thông cáo báo chí cho biết.

Theo thông cáo báo chí, kíp trực tàu buổi sáng đã phát hiện trên khoảng cách 1 km có một chiếc tàu đánh cá mang cờ Thổ Nhĩ Kỳ, đang tiến lại gần tàu Smetlivyi phía mũi mạng bên phải.

Mặc dù kíp tàu Smetlivyi đã nhiều lần cảnh báo bằng radio, nhưng tàu đánh cá Thổ Nhĩ Kỳ không bắt liên lạc, các tín hiệu như cờ hiệu, đèn tín hiệu và cả pháo hiệu, tàu Thổ Nhĩ Kỳ cũng không trả lời.

Khi tàu đánh cá Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến đến khoảng cách gần 600 m, nhằm mục đích không để xảy ra va chạm, trên hướng hải trình của tàu cá, thủy thủ đoàn đã sử dụng súng bắn ngăn chặn.

Theo thông tin của Bộ Quốc phòng Nga, ngay sau loạt đạn bắn cảnh cáo ngăn chặn, tàu đánh cá của Thổ Nhĩ Kỳ lập tức chuyển hướng, không tiến vào theo hướng va chạm mà bẻ lái đi ngang qua tàu tuần biển Smelivyi trên khoảng cách 540 m.

Bộ quốc phòng Nga đã gọi tủy viên quân sự Thổ Nhĩ Kỳ ở Nga đến gặp để khiếu nại về việc này.

Theo QPAN