Sợ IS hại con tin, quân đội Lebanon ngừng bắn trên biên giới Syria

Quân đội Lebanon tuyên bố ngừng bắn trong khuôn khổ cuộc tấn công vào các vị trí của nhóm khủng bố IS trên biên giới đông bắc giáp Syria, Reuters dẫn nguồn tuyên bố của quân đội Lebanon cho biết.

Binh sĩ Lebanon

Binh sĩ Lebanon

Theo văn bản tuyên bố, ngừng bắn là để chuẩn bị cơ sở cho cuộc đàm phán về số phận những người lính Lebanon bị bọn khủng bố bắt giữ. Lệnh ngừng bắn bắt đầu hiệu lực vào lúc 11 giờ theo giờ Việt Nam.

Từ ngày 19/8, quân đội Lebanon tiến hành chiến dịch giải phóng địa bàn bị IS chiếm ở lãnh thổ miền núi có biên giới chung với Syria. Ban chỉ huy lực lượng vũ trang hồi đầu tuần tuyên bố rằng trong số 120 km2 bị IS chiếm đóng đã giải phóng được 100 km2. Binh sĩ Lebanon tiến hành chiến dịch độc lập, không có sự phối hợp với quân đội Syria và "Hezbollah".

Trong khi đó, thượng tướng Sergei Surovikin, Tư lệnh Lực lượng Vũ trang Nga ở Syria cho biết hôm 25/8 rằng, chiến dịch tiêu diệt phiến quân các nhóm khủng bố ở Syria sẽ tiếp tục cho đến khi chúng bị loại trừ hoàn toàn.

Thượng tướng nhấn mạnh rằng "các lực lượng chính phủ Syria với sự yểm trợ và tư vấn của cố vấn quân sự Không quân vũ trụ Nga đang làm hết sức mình để hòa bình sớm trở lại trên lãnh thổ Syria, kiềm chế bạo lực không cần thiết và duy trì tính mạng con người".

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm