Sở GD&ĐT yêu cầu xử lý dứt điểm lùm xùm bữa ăn trưa ở Trường Trần Thị Bưởi

VietTimes –  Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM – ông Lê Hồng Sơn - yêu cầu xử lý dứt điểm vụ lùm xùm xung quanh bữa ăn trưa bán trú tại Trường Tiểu học Trần Thị Bưởi ngay trong tuần này.

Bữa trưa bán trú của học sinh Trường Tiểu học Trần Thị Bưởi bị phản ứng dữ dội vì quá ít dinh dưỡng và nhiều thực phẩm không đảm bảo an toàn đã được nhập vào bếp ăn (Ảnh: HB ghép)

Bữa trưa bán trú của học sinh Trường Tiểu học Trần Thị Bưởi bị phản ứng dữ dội vì quá ít dinh dưỡng và nhiều thực phẩm không đảm bảo an toàn đã được nhập vào bếp ăn (Ảnh: HB ghép)

Những ngày qua, dư luận nóng lên quanh vụ việc lùm xùm liên quan đến bữa ăn trưa cho học sinh bán trú tại Trường Tiểu học Trần Thị Bưởi, bị phụ huynh phát hiện thực phẩm kém chất lượng, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Hàng trăm phụ huynh bức xúc đã đến vây trường ngay trong đêm, yêu cầu kiểm tra bếp ăn, do hoạt động giám sát cho thấy nhiều thực phẩm đã nát được nhập vào bếp ăn của nhà trường.

Những lý giải của cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Hương đã không được Phòng Giáo dục Quận 9 chấp nhận. Sự việc được báo cáo lên Sở GD&ĐT TP.HCM.

Chiều muộn ngày 5/11, Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM – ông Lê Hồng Sơn đã ký văn bản gửi UBND quận 9 về việc giải quyết phản ảnh của cha mẹ học sinh xung quanh bữa ăn bán trú kém chất lượng tại Trường Tiểu học Trần Thị Bưởi (phường Phước Long, quận 9).

Nội dung công văn ghi rõ, ông Lê Hồng Sơn đề nghị UBND quận 9 chỉ đạo thành lập tổ Liên ngành khẩn trương giải quyết dứt điểm sự việc. Cụ thể, ông Sơn yêu cầu quá trình giải quyết phải đặt quyền lợi của học sinh làm ưu tiên hàng đầu, với mục đích sớm ổn định để nhà trường hoạt động bình thường.

Sở GD&ĐT TP.HCM lưu ý địa phương cần tiếp thu, ghi nhận và giải quyết đầy đủ các ý kiến phản ánh của cha mẹ học sinh trên tinh thần thực sự cầu thị, các hoạt động kiểm tra, giám sát phải công khai, minh bạch, có sự tham gia của đại diện phụ huynh có ý kiến phản ánh.

Ngoài ra, UBND quận cần tổ chức giám sát hoạt động của nhà trường, nhất là quá trình thực hiện bữa ăn bán trú tại trường, tổ chức kiểm tra, rà soát toàn bộ hoạt động từ đầu năm học 2020 – 2021 đến nay.

Trong đó, công tác kiểm tra, giám sát cần bám sát các quy trình, quy định liên ngành giáo dục và an toàn thực phẩm, khuyến cáo nhà trường sớm đưa vào sử dụng Bộ thực đơn cân bằng dinh dưỡng khối tiểu học (do Sở GD&ĐT TP.HCM phối hợp với Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM triển khai theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT từ những năm học trước) nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn thực phẩm và đảm bảo dinh dưỡng cho học sinh.

Sở GD&ĐT yêu cầu xử lý dứt điểm lùm xùm bữa ăn trưa ở Trường Trần Thị Bưởi ảnh 1

Bà Hương - Hiệu trưởng nhà trường lý giải chưa thuyết phục về chất lượng bữa trưa cho học sinh bán trú (Ảnh: HB ghép)

Sở GD&ĐT cũng đặc biệt lưu ý nhà trường thực hiện đầy đủ, nghiêm ngặt quá trình tiếp phẩm, tổ chức giám sát chất lượng bữa ăn phải có sự tham gia của cha mẹ học sinh một cách thường xuyên và cầu thị, đồng thời khẩn trương hoàn thành và công khai đối thoại với cha mẹ học sinh về kết quả kiểm tra, giám sát sơ bộ, đưa ra hướng khắc phục, giải quyết dứt điểm sự việc ngay trong tuần.

Qua sự việc xảy ra ở Trường Tiểu học Trần Thị Bưởi, ông Lê Hồng Sơn – Giám đốc Sở GD&ĐT đề nghị phòng GD&ĐT quận 9 tổ chức rút kinh nghiệm trong toàn ngành về tổ chức bữa ăn bán trú và công tác tiếp công dân, đối thoại với cha mẹ học sinh, giải quyết các phản ánh, kiến nghị trên tinh thần cầu thị, dân chủ, minh bạch.

Có thể bạn quan tâm