Snapdragon 845 sẽ cho tốc độ tải dữ liệu mạng lên tới 1,2 Gbps

VietTimes – Qualcomm đang phát triển bộ vi xử lý cao cấp thế hệ mới của mình. Bộ vi xử lý này có thể được đặt tên là Snapdragon 845. Điểm đặc biệt của bộ vi xử lý mới là cho tốc độ tải dữ liệu mạng lên tới 1,2 Gbps. 

Vi xử lý Snapdragon được sử dụng trong rất nhiều mẫu điện thoại Android

Vi xử lý Snapdragon được sử dụng trong rất nhiều mẫu điện thoại Android

Tháng trước, một số nguồn tin cho biết Snapdragon 845 sẽ là bộ vi xử lý cao cấp tiếp theo của Qualcomm và sẽ được áp dụng trên các dòng điện thoại cao cấp thế hệ kế tiếp. Hồi đầu năm nay, Samsung Galaxy S8 và Samsung Galaxy S8+ đã “tranh phần” sử dụng vi xử lý Snapdragon 835 khiến cho LG phải sử dụng Snapdragon 821 trên chiếc G6. Chính vì vậy, Qualcomm đã phải “xoa dịu” LG bằng cách hứa hẹn để LG có thể sử dụng Snapdragon 845 trên chiếc LG G7 ra mắt vào năm tới.

Theo hồ sơ của một kỹ sư cao cấp Qualcomm đã được phát hiện ngày hôm qua trên mạng xã hội LinkedIn, vi xử lý Snapdragon 845 được xây dựng trên tiến trình Finnfet 10nm. Qualcomm đang tích hợp vào vi xử lý 845 modem zippy X20. Modem này hỗ trợ LTE Cat. 18, có nghĩa là nó có tốc độ tải dữ liệu xuống là 1,2 Gbps và tốc độ tải lên là 150 Mbps.

Qualcomm nói rằng X20 đã được thiết kế hướng đến mạng 5G và hy vọng rằng modem zippy X20 sẽ là bước trung gian cho việc sử dụng công nghệ 5G. Một số nhà sản xuất đã nhận được mẫu modem X20 đầu năm nay, có nghĩa là chip Snapdragon 845 sẽ được thương mại hóa vào năm 2018 khi một loạt các điện thoại thông minh hỗ trợ Snapdragon 845 được phát hành.