​Sáu tháng đầu 2015, GDP của Việt Nam tăng 6,11%

Bộ Kế hoạch - đầu tư cho biết theo tính toán, tổng sản phẩm trong nước (GDP) của VN trong sáu tháng đầu năm 2015 đã tăng 6,11% so với cùng kỳ năm trước.​

Nhóm nhà ở vật liệu xây dựng tăng 0,3% trong sáu tháng qua

Nhóm nhà ở vật liệu xây dựng tăng 0,3% trong sáu tháng qua

Ngày 24-6, tại hội nghị giao ban tình hình sản xuất kinh doanh sáu tháng đầu năm với các bộ, ngành, tập đoàn kinh tế... của Bộ Kế hoạch - đầu tư (KHĐT), bà Nguyễn Phú Hà - vụ trưởng Vụ Tổng hợp kinh tế quốc dân, Bộ KHĐT - cho biết theo tính toán, tổng sản phẩm trong nước (GDP) của VN trong sáu tháng đầu năm 2015 đã tăng 6,11% so với cùng kỳ năm trước.

Theo bà Phú Hà, như vậy “nền kinh tế trong sáu tháng đầu năm nay tiếp tục xu hướng phục hồi”. Đáng lưu ý, theo bà Hà, đóng góp vào mức tăng chung, khu vực công nghiệp và xây dựng tăng mạnh nhất, tăng 8,36%; khu vực dịch vụ tăng 6,16%, khu vực nông lâm thủy sản tăng thấp nhất, chỉ 2,16%.

Theo báo cáo của Bộ KHĐT, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 6-2015 đã tăng 0,35% so với tháng trước. Như vậy tính chung sáu tháng qua, CPI mới tăng 0,55% so với tháng 12-2014.

Bộ KHĐT cho biết tháng 6 có tám nhóm hàng tăng giá so với tháng trước, trong đó có nhóm nhà ở vật liệu xây dựng tăng 0,3%; nhóm thuốc và dịch vụ y tế tăng 0,38%; đặc biệt giao thông tăng mạnh nhất, tới 3,54% - chủ yếu do tăng giá xăng dầu...

Tuy nhiên có hai nhóm hàng giảm giá, như hàng ăn và dịch vụ ăn uống và bưu chính viễn thông; nhóm giáo dục không tăng... đã giúp CPI tháng này tăng thấp.

Theo Tuổi trẻ

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm