Sập ổ phục kích, nhóm phiến quân Syria xơi tên lửa chống tăng

VietTimes -- Ngày 04.01.2016, một tiểu đoàn pháo binh tên lửa quân đội Syria, phối hợp với Hezbollah, thực hiện thành công cuộc phục kích tấn công môt nhóm chiến binh Jabhat Fateh Al-Sham (nguyên Al-Nusra Front, Al- Qaeda Syria) đang trên đường cơ động vào Syria từ Lebanon.

Lực lượng Hezbollah trên chiến trường vùng biên giới Lebanon

Lực lượng Hezbollah trên chiến trường vùng biên giới Lebanon

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự từ Damascus cho biết, quân đội Syria và Hezbollah tiến hành trận đánh từ xa bằng hỏa lực ATGM (tên lửa chống tăng có điều khiển tên lửa), đánh vào vị trí xâm nhập biên giới của lực lượng chiến binh thánh chiến, diệt và làm bị thương một số lượng lớn các tay súng al- Nusra gần cửa khẩu biên giới Jaroud Jarajeer.

Cuộc phục kích bằng tên lửa chống tăng có điều khiển cho kết quả tốt, những tay súng sống sót sau cuộc tấn công bất ngờ cuống cuồng rút lui qua biên giới chạy về hướng thị trấn Arsal trên địa bàn tỉnh Beqa'a.

Phát hiện sự gia tăng các cuộc xâm nhập bí mật của lực lượng chiến binh thánh chiến qua dãy núi Qalamoun trên vùng nông thôn Damascus, quân đội Syria và lực lượng Hezbollah tăng cường các hoạt động quân sự trên khu vực biên giới Lebanon khu vực cửa khẩu và những tuyến đường vượt biên giới. Những trận chiến này cho phép quân đội Syria ngăn chặn, tiêu hao tiêu diệt các nhóm chiến binh thánh chiến tiềm nhập vào Syria.

Từ góc độ chiến thuật, trận đánh chưa phải có kết quả cao do không diệt gọn. Do có tâm lý ngại đánh gần, các binh sĩ Syria thường phục kích ngoài tầm hỏa lực bắn thẳng hiệu quả của vũ khí bộ binh bằng các loại vũ khí có điều khiển như tên lửa chống tăng ATGM, mìn điều khiển từ xa ven đường và đôi khi là pháo binh.

Nếu các trận phục kích được bố trí bằng hỏa lực tầm gần kết hợp với tên lửa chống tăng điều khiển từ xa, nhóm chiến binh al-Nusra đã bị diệt gọn.

NT