Sắp có ứng dụng giúp người dùng Facebook tạo video

VietTimes – Nhằm bổ sung thêm những tiện ích mới cho Facebook, mạng xã hội khổng lồ này đang phát triển và sẽ cho ra mắt trong thời gian tới ứng dụng sáng tạo video dành cho mọi người. Bất kỳ ai cũng có thể trở thành người sáng tạo video (video creator), cũng tương tự như các YouTube Creator hiện nay.

Ứng dụng mới sẽ giúp người dùng Facebook sáng tạo video

Ứng dụng mới sẽ giúp người dùng Facebook sáng tạo video

Thông báo về ứng dụng mới đã được Facebook đưa ra tại hội thảo video trực tuyến hàng năm VidCon. Ứng dụng này sẽ nằm trong tính năng Mention mà Facebook mới ra mắt cách đây không lâu. Facebook sẽ tạo ra một tab Cộng đồng cho phép người sáng tạo video có thể dễ dàng kết nối với Facebook, Instagram và Messenger của những người đang theo dõi họ (followers).

Ứng dụng mới cũng sẽ cung cấp những công cụ đặc biệt cho người sáng tạo video để giúp họ đưa vào các phần giới thiệu ngắn (intro) và kết thúc (outro). Họ cũng có thể dán các sticker hoặc khung ảnh có sẵn vào video.

Giám đốc sản phẩm của Facebook, ông Daniel Danker tiết lộ rằng ứng dụng này cũng sẽ bổ sung những tính năng phân tích nội bộ để người sáng tạo video nắm được ai là người theo dõi họ và những người ấy xem video như thế nào.

Hiện chưa biết chính xác thời điểm Facebook sẽ ra mắt ứng dụng mới này, cũng như nó sẽ có trên nền tảng iOS hay Android trước tiên. Tuy nhiên nếu ứng dụng sáng tạo video được phổ biến rộng rãi, nó sẽ trở thành một đối thủ đáng gờm của tính năng sáng tạo video trên YouTube hiện nay.