Sắp có smartphone đầu tiên thế giới dùng 8 GB RAM 06:48 PM - 2

Nhiều khả năng trong thời gian tới, Microsoft sẽ trình làng một siêu phẩm smartphone mới, với cấu hình trang bị bộ nhớ RAM lên tới 8 GB.

Microsoft được cho là sắp có mẫu smartphone đầu tiên trang bị 8 GB RAM - Ảnh: CNET

Microsoft được cho là sắp có mẫu smartphone đầu tiên trang bị 8 GB RAM - Ảnh: CNET

Theo SlashGear, trong thời gian vừa qua đã có khá nhiều thông tin cho biết Microsoft đang dự tính phát triển dòng smartphone với tên gọi Surface Phone, đây cũng là thương hiệu cao cấp mới sau khi Microsoft tuyên bố sẽ khai tử dòng smartphone Lumia.

Nguồn tin ban đầu cho biết, Microsoft Surface Phone sẽ được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 830 cao cấp sắp ra mắt của Qualcomm, bộ nhớ RAM lên tới 8 GB. Đây là cấu hình rất mạnh và không hề thua kém nếu so với các dòng máy tính cá nhân hoặc laptop hiện nay.

Hiện tại, bộ vi xử lý mới nhất của Qualcomm đang sử dụng trên thị trường là Snapdragon 820. Trong khi đó, smartphone có bộ nhớ RAM cao nhất hiện nay cũng chỉ mới lên đến 6 GB. 

Do đó, nếu Surface Phone thực sự được ra mắt với cấu hình 8 GB RAM, thì rất có thể Microsoft đang muốn đẩy mạnh tính năng Continuum của mình - đây là tính năng cho phép smartphone chạy Windows 10 của Microsoft truyền hình ảnh trực tiếp lên TV hoặc màn hình máy tính.

Theo Thanh Niên