Samsung tiết lộ lý do ra đời thực sự của phiên bản Galaxy Note Fan Edition

Galaxy Note Fan Edition là phiên bản làm lại của Galaxy Note7 được thay pin dành cho những người từng yêu thích dòng phablet cao cấp đến từ hãng điện tử Hàn Quốc.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ai cũng biết Galaxy Note Fan Edition là một phiên bản "an toàn" hơn của Note7 bị thu hồi cách đây gần 1 năm do sự cố cháy nổ pin, song tại sao Samsung lại ra mắt nó chỉ vài tuần trước khi ra mắt Galaxy Note8 mới hơn, mạnh mẽ hơn và an toàn hơn rất nhiều?

Theo trang công nghệ PhoneArena, trước hết chúng ta cần hiểu rõ toàn bộ nguyên nhân dẫn đến quyết định của Samsung sau sự cố lỗi pin của Note7 đến từ chia sẻ của DJ Koh, CEO Samsung Mobile:

"Chúng tôi thường được hỏi về khả năng từ bỏ Galaxy Note, tuy nhiên điều đó là không thể vì đây là thương hiệu đã được phát triển trong nhiều năm và có những khách hàng trung thành. Một số đối thủ từng hoài nghi về một thiết bị có màn hình lớn, nhưng giờ chính họ đang theo sau chúng tôi với những chiếc phablet của riêng họ. Chúng tôi sẽ tiếp tục dẫn đầu phân khúc mà mình tạo ra".

Đó có lẽ là suy nghĩ khiến Samsung tạo ra Galaxy Note Fan Edition.

"Note8 là phiên bản kế nhiệm của Note7. Chúng tôi không muốn che giấu sai lầm của mình, chúng tôi đã nỗ lực hết sức để tìm kiếm nguyên nhân và khắc phục nó. Quá trình kiểm tra 200 ngàn chiếc điện thoại với 30 ngàn viên pin mỗi ngày trong 100 ngày liên tục giúp chúng tôi khẳng định pin là nguyên nhân gây ra lỗi cháy nổ. Chúng tôi ra mắt Galaxy Note Fan Edition, không phải vì doanh thu mà để chứng minh rằng nguyên nhân gây cháy nổ và thu hồi là do pin chứ không phải bất cứ nguyên nhân nào khác".

Samsung đã chứng minh quy trình kiểm tra chất lượng pin nghiêm ngặt mới sau sự cố Note7 với Galaxy Note Fan Edition có thể giúp cùng một chiếc điện thoại, cùng các thành phần linh kiện tương tự vẫn hoạt động tốt sau khi thay pin. Tất nhiên, đó không còn là sản phẩm chủ lực của Samsung nữa, hiện tại cải tên đó thuộc về Galaxy Note8.

Theo Tạp chí Diễn đàn Đầu tư

http://vnreview.vn/tin-tuc-kinh-doanh/-/view_content/content/2258728/samsung-tiet-lo-ly-do-ra-doi-thuc-su-cua-phien-ban-galaxy-note-fan-edition