Samsung phải bồi thường 119,6 triệu USD do vi phạm 3 bằng sáng chế của Apple

Tuy nhiên, con số này thấp hơn nhiều so với đề nghị ban đầu của Apple là 2,2 tỷ USD và có thể chấp nhận được.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Vì thế, giới phân tích cho rằng: Nhiều khả năng phán quyết của tòa phúc thẩm Mỹ sẽ kết thúc cuộc chiến pháp lý dai dẳng kéo dài 6 năm giữa hai kịch địch Samsung và Apple trên thị trường smartphone với nhiều phán quyết gây tranh cãi. Trước đó, năm 2011, Apple nộp đơn kiện lên tòa án Mỹ cáo buộc Samsung vi phạm 10 sáng chế đang góp mặt trên iPhone.

Đến tháng 5/2014, Tòa án Liên bang ở San Joe (California, Hoa Kỳ) ra phán quyết Samsung vi phạm 3 bằng sáng chế kể trên cùng số tiền buộc bồi thường 119,6 triệu USD. Tuy nhiên, Samsung đã không chấp nhận phán quyết này và liên tục kháng cáo. Cuộc chiến pháp lý này trở nên rắc rối khi trong tháng 2/2016, tòa phúc thẩm cho rằng hãng Hàn Quốc không vi phạm để rồi sau đó vài tháng lại ra phán quyết ngược lại.

Do đó, không loại trừ khả năng Samsung sẽ tiếp tục kháng cáo lên tòa án tối cao. Bởi trong bối cảnh khó khăn hiện nay khi mà Samsung phải bỏ ra số tiền bồi thường và thu đổi sau sự cố Galaxy Note 7 khiến hãng gần như không thu được lợi nhuận trong quý III/2016, mức bồi thường trên không hề nhỏ. Thêm vào đó, vụ cháy nổ máy giặt khiến hãng phải thu hồi 2,8 triệu sản phẩm trên toàn nước Mỹ cũng khiến ngân quỹ của Samsung thâm thủng. Samsung cũng đang phải tiến hành tái cơ cấu tổ chức sau thảm họa Galaxy Note 7 và tính chuyện bán bộ phận PC cho Lenovo để cải thiện hiệu suất hoạt động.

Hiện tại, cả Samsung và Apple vẫn chưa lên tiếng bình luận trước phán quyết trên.

Theo Báo Công nghệ

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm