Samsung "mách nhỏ" 2 cách nhận biết Galaxy Note 7 thay thế

VietTimes -- Samsung cho biết sắp tung ra lô hàng Galaxy Note 7 thay thế các sản phẩm của mẫu điện thoại này bị lỗi pin gây cháy nổ, dẫn tới việc thu hồi trên toàn thế giới. Và để phân biệt, Samsung mách bạn 2 dấu hiệu nhận diện đơn giản.
Trong vài tuần tới, các khách hàng và nhà bán lẻ sẽ nhận được hàng thay thế.
Trong vài tuần tới, các khách hàng và nhà bán lẻ sẽ nhận được hàng thay thế.

Samsung đang tiến hành chiến dịch thu hồi Galaxy Note 7 lớn nhất từ trước tới nay trên toàn thế giới. Hãng này cho biết, tất cả những chiếc Galaxy Note 7 được bán ra từ 19/8 đến đầu tháng 9 đều sẽ được đổi mới hoàn toàn miễn phí và có thể xem như toàn bộ lô hàng xuất xưởng của Galaxy Note 7 hiện nay đều có thể dính lỗi.

Mới đây, Samsung Úc cung cấp dấu hiệu để phân biệt những chiếc Galaxy Note 7 bị lỗi, và những chiếc máy được xuất xưởng thay thế. TheAndroid Authority, trên những chiếc Galaxy Note 7 hoàn toàn mới (không còn lỗi pin), ở phần mã barcode dưới đáy hộp sẽ có một dấu chấm nhỏ hình vuông màu đen, và một miếng nhãn tròn hình chữ S ở góc hộp. Người mua hàng cần quan sát ký dấu hiệu này:

Nhãn tròn hình chữ S ở góc hộp là dấu hiệu thể hiện chiếc điện thoại an toàn.

Điều này sẽ làm cho nó dễ dàng hơn để phân biệt với hộp đựng mẫu điện thoại Note 7 bị lỗi pin được phát hành trước đây.

Ngoài ra, để giúp khách hàng nhận biết sản phẩm Note 7 mà họ đang có trong tay đã được thay thpin hay chưa, trong tuần tới, Samsung sẽ phát hành một công cụ dữ liệu IMEI Note 7. Với công cụ này,  người tiêu dùng có thể gõ vào số IMEI điện thoại của họ và xem chiếc điện thoại có phải là hàng chuẩn của Samsung không và nó đã được thay thế pin an toàn hay chưa. 

IMEI có thể được tìm thấy trên nhãn mã vạch hộp đựng Note 7, hoặc xem nó trên thiết bị riêng của mình bằng cách vào menu cài đặt.

Đây là thông tin từ Samsung Úc, hiện Samsung Việt Nam chưa có ý kiến chính thức về các thông số này.

Được biết, chiều qua, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Lại Xuân Thanh yêu cầu các hãng hàng không nhắc hành khách không để điện thoại Samsung Galaxy Note 7 trong hành lý ký gửi; đồng thời tạm dừng việc cung cấp dịch vụ sạc pin đối với dòng smartphone này trên các chuyến bay.

Theo thông tin từ Cục Hàng không Việt Nam, việc làm này chỉ nhằm mục đích đảm bảo an toàn cho hành khách cũng như tàu bay trong quá trình khai thác. 

Đại diện Cục Hàng không Việt Nam và các hãng hàng không cho hay, một số dòng máy bay trong nước đã được trang bị cổng sạc điện thoại tại màn hình trước ghế ngồi. Với hàng loạt sự cố phát nổ của Samsung Note 7 khi đang sạc thì nguy cơ này trên tàu bay phải được đặt ra một cách nghiêm túc. Chưa kể, việc sử dụng pin dự phòng để sạc điện thoại đang rất phổ biến khi đi máy bay cũng là một khả năng được tính đến.