Samsung Galaxy S9 sẽ lên kệ vào giữa tháng 3/2018

VietTimes -- Triển lãm Di động toàn cầu (MWC) là sự kiện công nghệ thường niên lớn nhất đối với nhiều hãng điện thoại trên thế giới. Đây là dịp để các ông lớn trong ngành công nghệ giới thiệu đến khách hàng các dòng sản phẩm mới nhất của mình. Và rất có thể, trong MWC năm nay, Samsung sẽ công bố mẫu Galaxy S9 của họ.

Samsung Galaxy S9 có thể sẽ được công bố tại Triển lãm Di động toàn cầu 2018 (Ảnh Reuters)

Samsung Galaxy S9 có thể sẽ được công bố tại Triển lãm Di động toàn cầu 2018 (Ảnh Reuters)

Với những đồn đoán trước đây cho rằng Samsung sẽ công bố chiếc Galaxy S9 vào tháng 1/2018, nhiều người đang tự hỏi lúc nào thì hãng điện tử Hàn Quốc chính thức cho dòng điện thoại này lên kệ. Hiện nay, một báo cáo mới cho biết mẫu flagship chạy Android này sẽ được công bố tại sự kiện Triển lãm Di động toàn cầu (MWC) 2018, Barcelona, Tây Ban Nha.

Tin đồn về ngày phát hành chiếc Galaxy S9 này xuất phát từ trang The Bell Hàn Quốc. Trang này cho biết Samsung sẽ chính thức công bố chiếc điện thoại này vào ngày 27/2, một ngày sau khi khi MWC 2018 khai màn. MWC 2018 diễn ra từ ngày 26/2 đến 1/3 và là sự kiện thường niên mà nhiều tập đoàn lớn sử dụng để công bố các sản phẩn công nghệ mới nhất và tốt nhất của họ.

Trước đây, Samsung đã từng công bố nhiều dòng điện thoại cao cấp của mình trong sự kiện này, vì thế thông tin về ngày phát hành này rất có thể là thông tin chính xác. Tuy nhiên, năm ngoái, Samsung đã chính thức công bố dòng điện thoại Galaxy S8 và S8+ trong sự kiện của riêng họ tại New York chỉ vài ngày sau sự kiện MWC 2017. Đây cũng là lý do tại sao một số người vẫn tỏ ra nghi ngờ thông tin chiếc Galaxy S9 sẽ được công bố trong sự kiện MWC 2018 có chính xác không.

Về ngày phát hành thực tế của chiếc Galaxy S9, rất có thể chiếc điện thoại này sẽ được lên kệ vào giữa tháng 3, theo SamMobile. Chiếc Galaxy S8 đã được phát hành vào giữa tháng 4 và Samsung được cho là muốn bán ra chiếc S9 sớm hơn một tháng so với chiếc S8. Đây có thể là một chiến lược của Samsung nhằm tung ra một sản phẩm điện thoại flagship mới sớm hơn dự kiến một tháng để lôi kéo người dùng không nghĩ đến việc mua iPhone X của Apple. Bài viết của tờ Bell cũng cho rằng Samsung ban đầu cũng đã xem xét khả năng phát hành chiếc Galaxy S9 trước sự kiện MWC 2018. Tuy nhiên, Samsung đã không tung ra sản phẩm này bởi Galaxy S8 và S8+ cho đến nay vẫn đang có lượng bán lớn so với dòng điện thoại iPhone X.

Samsung vẫn chưa khẳng định bất cứ thông tin gì liên quan đến ngày phát hành Galaxy S9. Lần gần đây nhất tập đoàn này lên tiếng về chiếc Galaxy S9, họ đã nói rằng “không thể” có chuyện chiếc Galaxy S9 sẽ được công bố tại CES 2018 vào tháng 1. Tập đoàn công nghệ này cũng không bình luận gì về khả năng phát hành Galaxy S9 tại sự kiện MWC 2018.

Samsung vẫn đang giữ kín thông tin về ngày công bố và ngày phát hành, nhưng rất nhiều thông tin rò rỉ về chiếc điện thoại Galaxy S9 liên tục xuất hiện. Một thông tin gần đây nhất là vào hôm 14/12 khi Steve Hemmerst đưa ra trên trang OnLeak và 91Mobiles chia sẻ các biểu hiện CAD 360 độ về chiếc Galaxy S9+ và đã đưa ra một số chi tiết cơ bản của mẫu điện thoại này.

Những thông tin về chiếc Galaxy S9 cho biết mẫu smartphone này sẽ vẫn có máy quét vân tay đặt ở phía mặt sau. Tuy nhiên, không giống như quét vân tay trên S8 và S8+, quét vân tay trên S9+ nằm thẳng phía dưới camera. Về camera, Galaxy S9+ sử dụng một bộ camera kép nằm thẳng đứng với nhau.

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

VietTimes – Bộ Thông tin và Truyền thông đã có kế hoạch ngắt kết nối 2G khi công nghệ 5G được triển khai thương mại chính thức. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, người ta lại định ngắt 3G chứ không phải 2G.