Samsung đưa Thư mục Bí mật lên Google Play

VietTimes – Thư mục Bí mật (Secure Folders) là một ứng dụng cho phép người dùng lưu giữ và bảo vệ các tài liệu quan trọng trên điện thoại. Ứng dụng này vừa được Samsung đưa lên Google Play. 

Secure Folders sẽ thay thế My Knox trên các thiết bị Galaxy

Secure Folders sẽ thay thế My Knox trên các thiết bị Galaxy

Vào đầu tháng này, Samsung đã quyết định loại bỏ nền tảng bảo mật My Knox ra khỏi các thiết bị di động mang thương hiệu Galaxy. My Knox là một dạng “hộp cát” (sandbox) – một kỹ thuật có tác dụng cô lập các ứng dụng không cho chúng tiếp cận với các file hệ thống, nhằm ngăn chặn các phần mềm độc hại để chúng không thể làm hỏng thiết bị. Khi người dùng làm việc tại văn phòng, Knox bảo vệ các ứng dụng họ đang làm việc. Khi về nhà, Knox ngăn không cho trẻ con nghịch ngợm các ứng dụng đó.

Mặc dù Knox không còn được cài đặt trên các thiết bị của Samsung, nhưng người dùng vẫn có thể áp dụng một cách khác để bảo vệ tài liệu hoặc ứng dụng của mình trên điện thoại. Samsung đã khuyến cáo người dùng thay vì sử dụng My Knox, họ có thể chuyển sang dùng Secure Folders (Thư mục Bảo mật). Ứng dụng này sẽ tạo ra một không gian riêng tư, được mã hóa trên điện thoại Samsung Galaxy.

Secure Folders xuất hiện lần đầu tiên trên chiếc Galaxy Note 7, và cũng chỉ được đưa lên kho ứng dụng Galaxy mà thôi. Để người dùng cài đặt thuận tiện hơn, Samsung đã đưa Secure Folders lên kho Google Play.

Samsung đưa Thư mục Bí mật lên Google Play ảnh 1

Tương tự như Knox, Secure Folders cũng sử dụng kỹ thuật “hộp cát” để khu biệt các tài liệu công việc khỏi các ứng dụng đang chạy nhằm cung cấp cho người dùng một lớp bảo mật bổ sung. Ứng dụng và Dữ liệu có thể được bảo mật một cách nhanh chóng bằng cách nhấn vào “Moved to Secure Folder” (Di chuyển tới thư mục bảo mật). Các file có thể được nhập vào ứng dụng bằng cách ấn vào “Add Files”. Người dùng có thể khóa ứng dụng Secure Folders bằng bảo mật sinh trắc học (như vân tay, mống mắt), mã PIN hoặc mật khẩu.

Mặc dù Secure Folder đã được đưa lên kho Google Play, nhưng bạn cần lưu ý rằng ứng dụng chỉ cài đặt được trên điện thoại Samsung Galaxy, không cài được trên điện thoại của hãng khác.