Samsung đầu tư trung tâm trải nghiệm giải pháp doanh nghiệp, trung tâm R&D tại TP.HCM

Trung tâm Trải nghiệm Giải pháp Doanh nghiệp (Executive Briefing Center, gọi tắt là EBC) và Trung tâm Nghiên cứu Phát triển (Samsung Ho Chi Minh City Research & Development Center, gọi tắt SHRD) sẽ được đặt tại nhà máy Samsung (SEHC) tại TP.HCM.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Với tổng diện tích hơn 500 mét vuông, EBC bao gồm 11 khu vực với nhiều thiết bị hiện đại, mang đến các giải pháp thông minh và những lợi ích mà các doanh nghiệp đang quan tâm như: Hiển thị Giải pháp, Giao thông Vận tải, Giải trí Điện tử, Thời trang, Nhà hàng - Khách sạn Thông minh,  Doanh nghiệp Thông minh, Giáo dục Thông minh, Nhà máy Thông minh, Điều hòa không khí hệ thống (System Aircon), Phòng Đào tạo...

Samsung đầu tư trung tâm trải nghiệm giải pháp doanh nghiệp, trung tâm R&D tại TP.HCM ảnh 1

Khu vực Hiển thị Giải pháp: Được trang bị các màn hình lớn, cung cấp giải pháp màn hình ghép kích thước lớn Video Wall, công nghệ này cho phép ghép tối đa 250 màn hình hiển thị kỹ thuật số thông minh để tạo thành màn hình lớn nhất thế giới và tùy ý điều chỉnh các hiệu ứng âm thanh theo từng màn hình riêng lẻ.

Samsung đầu tư trung tâm trải nghiệm giải pháp doanh nghiệp, trung tâm R&D tại TP.HCM ảnh 2

Khu vực Giao thông Vận tải: Ứng dụng giải pháp quản lý hệ thống vận hành 24/7 từ phòng điều khiển đến hệ thống hiển thị bên ngoài tại các nhà ga hoặc các trạm trung chuyển vận tải, giúp dễ dàng truyền tải và cập nhật thông tin.

Samsung đầu tư trung tâm trải nghiệm giải pháp doanh nghiệp, trung tâm R&D tại TP.HCM ảnh 3

Samsung đầu tư trung tâm trải nghiệm giải pháp doanh nghiệp, trung tâm R&D tại TP.HCM ảnh 4

Khu vực Giải trí Điện tử: Được mô phỏng với màn hình cong lớn 55 inch với phần mền MagicInfo nhằm mang đến những trải nghiệm chơi game thú vị.

Samsung đầu tư trung tâm trải nghiệm giải pháp doanh nghiệp, trung tâm R&D tại TP.HCM ảnh 5

Samsung đầu tư trung tâm trải nghiệm giải pháp doanh nghiệp, trung tâm R&D tại TP.HCM ảnh 6

Khu vực Thời trang: Samsung có nhiều giải pháp tối ưu trong việc quản lý kho hàng hoặc tài chính thông qua việc kết hợp giữa thiết bị di động và hệ thống bảo mật Knox.

Samsung đầu tư trung tâm trải nghiệm giải pháp doanh nghiệp, trung tâm R&D tại TP.HCM ảnh 7

Samsung đầu tư trung tâm trải nghiệm giải pháp doanh nghiệp, trung tâm R&D tại TP.HCM ảnh 8

Khu vực Nhà hàng - Khách sạn Thông minh: Hiện đại hóa nhà hàng - khách sạn với ứng dụng giải pháp REACH IP 4.0, HMS (Hospitality Management Solution) và MagicInfo Server 4.0. Tất cả sẽ mang lại cho du khách trải nghiệm cá nhân hóa và kết nối số.

Samsung đầu tư trung tâm trải nghiệm giải pháp doanh nghiệp, trung tâm R&D tại TP.HCM ảnh 9

Samsung đầu tư trung tâm trải nghiệm giải pháp doanh nghiệp, trung tâm R&D tại TP.HCM ảnh 10

Khu vực Nhà máy Thông minh: Áp dụng giải pháp ảo hoá hạ tầng máy tính (VDI), giải pháp mới cho môi trường doanh nghiệp, giúp quản lý và nâng cao tính bảo mật hệ thống dữ liệu hiệu quả.

Samsung đầu tư trung tâm trải nghiệm giải pháp doanh nghiệp, trung tâm R&D tại TP.HCM ảnh 11

Samsung đầu tư trung tâm trải nghiệm giải pháp doanh nghiệp, trung tâm R&D tại TP.HCM ảnh 12

Khu vực Doanh nghiệp Thông minh: Với giải pháp Điều hòa không khí hệ thống mang đến sự tiện nghi khi lắp đặt dù ở bất cứ đâu, được điều khiển độc lập giúp cho thiết bị mang tính cá nhân hóa.

Samsung đầu tư trung tâm trải nghiệm giải pháp doanh nghiệp, trung tâm R&D tại TP.HCM ảnh 13

Khu vực Giáo dục Thông minh: Giải pháp giáo dục toàn diện giúp cải tiến công cụ dạy học của giáo viên, giúp học sinh nâng cao việc tiếp thu kiến thức một cách hấp dẫn và hiệu quả.

Samsung đầu tư trung tâm trải nghiệm giải pháp doanh nghiệp, trung tâm R&D tại TP.HCM ảnh 14

Samsung đầu tư trung tâm trải nghiệm giải pháp doanh nghiệp, trung tâm R&D tại TP.HCM ảnh 15

Samsung đầu tư trung tâm trải nghiệm giải pháp doanh nghiệp, trung tâm R&D tại TP.HCM ảnh 16

Samsung đầu tư trung tâm trải nghiệm giải pháp doanh nghiệp, trung tâm R&D tại TP.HCM ảnh 17

Samsung đầu tư trung tâm trải nghiệm giải pháp doanh nghiệp, trung tâm R&D tại TP.HCM ảnh 18

Samsung đầu tư trung tâm trải nghiệm giải pháp doanh nghiệp, trung tâm R&D tại TP.HCM ảnh 19

Khu vực Nhà Thông minh: Mang lại giải pháp không gian trong lành và tiện nghi thông qua hệ thống làm lạnh nhanh lên đến 43% của biến tần kỹ thuật số 8 cực (Digital Inverter 8 pole), tiết kiệm năng lượng lên đến 68%.Tuy nhiên, hiện giải pháp nhà thông minh của Samsung mới chỉ tập trung vào tự động hóa chứ chưa có các giải pháp tự học hỏi thói quen người dùng như một số giải pháp của các công ty khác trên thị trường.

Samsung đầu tư trung tâm trải nghiệm giải pháp doanh nghiệp, trung tâm R&D tại TP.HCM ảnh 20

Samsung đầu tư trung tâm trải nghiệm giải pháp doanh nghiệp, trung tâm R&D tại TP.HCM ảnh 21

Khu vực Điều hòa không khí hệ thống: Cung cấp các thiết bị, giải pháp điều hòa không khí thông minh cho nhà hàng, khách sạn, căn hộ, văn phòng, trung tâm thương mại.

Samsung đầu tư trung tâm trải nghiệm giải pháp doanh nghiệp, trung tâm R&D tại TP.HCM ảnh 22

Phòng Đào tạo: một trong những phòng đào tạo lớn nhất khu vực Đông Nam Á, chuyên đào tạo các kỹ năng thực hành, kiến thức liên quan đến việc tư vấn và ứng dụng các giải pháp thông minh cho doanh nghiệp.

Được biết, Trung tâm Trải nghiệm Giải pháp Doanh nghiệp Samsung là nơi trưng bày gần như tất cả các giải pháp thông minh của Samsung. Đây cũng là nơi lý tưởng để giới thiệu những sản phẩm công nghệ số của hãng đến các cơ quan chính phủ, các đối tác doanh nghiệp và giới truyền thông tại Việt Nam cũng như trong khu vực Đông Nam Á.

Samsung đầu tư trung tâm trải nghiệm giải pháp doanh nghiệp, trung tâm R&D tại TP.HCM ảnh 23

Trung Tâm Nghiên Cứu Phát Triển SHRC bao gồm nhiều phòng lab liền kề khu vực sản xuất nhằm hỗ trợ tối đa và kịp thời các vấn đề liên quan đến kỹ thuật, chất lượng. Các phòng lab bao gồm: Mold center, Automation, Facility, QA Test lab, Circuit, Software, Modelling và 3D Scanning.

Trung tâm có tổng vốn đầu tư 600 triệu đô la Mỹ, tập trung vào việc trang bị các máy móc, thiết bị phục vụ công tác nghiên cứu của dự án (chưa bao gồm chi phí xây dựng các tòa nhà, văn phòng phục vụ cho công tác nghiên cứu), và quy mô diện tích khoảng 5.000mét vuông gồm một trung tâm nghiên cứu chính và 7 phòng lab tập trung phục vụ nghiên cứu và ứng dụng những công nghệ tiên tiến cho các sản phẩm truyền thống của Samsung.

Hiện tại đây có gần 400 nhân sự và dự kiến đến giai đoạn ổn định (2020), tổng nhân lực của trung tâm R&D sẽ đạt khoảng 500 người, chủ yếu là người Việt Nam.

Theo Tạp chí Diễn đàn Đầu tư

http://vnreview.vn/tin-tuc-kinh-doanh/-/view_content/content/2335213/samsung-dau-tu-trung-tam-trai-nghiem-giai-phap-doanh-nghiep-trung-tam-r-d-tai-tp-hcm