Samsung đặt cược vào máy ảnh để cạnh tranh với Apple

VietTimes – Cho Sung-dae, Phó chủ tịch điều hành bộ phận trải nghiệm di động (MX) của Samsung Electronics, tin rằng chất lượng hình ảnh và trải nghiệm người dùng mới là điều tạo nên sự khác biệt giữa các nhà sản xuất.

Ảnh: Korea Herald

Ảnh: Korea Herald

Samsung Electronics mới đây đã công bố mẫu điện thoại Galaxy S23 mới, dòng điện thoại thông minh hàng đầu của hãng. Theo đó, các thiết bị năm nay được gã khổng lồ Hàn Quốc tập trung phát triển các chức năng camera - một vũ khí bí mật để chống lại đối thủ không đội trời chung là Apple.

“Chúng tôi đã cải tiến hệ thống máy ảnh của mình để giúp người dùng chụp được những bức ảnh và video đẹp nhất trong mọi hoàn cảnh. Dòng Galaxy S23 không chỉ được trang bị cảm biến 200 megapixel mà còn mang đến trải nghiệm sử dụng máy ảnh mới với nhiều giá trị hơn”, ông Cho Sung-dae, Phó Chủ tịch điều hành bộ phận trải nghiệm di động (MX) của Samsung Electronics cho biết trong một cuộc họp báo được tổ chức ngay sau sự kiện ra mắt Galaxy S23.

So với phiên bản tiền nhiệm, máy ảnh được trang bị trong dòng S23 cho phép chụp ảnh chân dung nổi bật hơn, ngay cả trong điều kiện thiếu sáng. Theo ông Cho, người dùng thậm chí có thể chụp ảnh các tinh vân và thiên hà trên bầu trời đêm chỉ bằng một chiếc chân máy ảnh.

Cho Sung-dae là một chuyên gia về máy ảnh, ông gia nhập Samsung vào năm 2004 với tư cách là một nhà nghiên cứu cấp cao để phát triển các công nghệ máy ảnh cho điện thoại Galaxy. Một trong những mối quan tâm lớn nhất của ông Cho chính là điện thoại thông minh Galaxy thường bị so sánh với iPhone về khả năng chụp ảnh và quay phim.

“Tôi hiếm khi kiểm tra mạng xã hội, nhưng tôi nghe nhiều người nói những câu đại loại như ‘Điện thoại Samsung chụp ảnh tốt còn Apple quay video tốt', hoặc ‘Samsung chụp phong cảnh, còn Apple chụp ảnh chân dung'. Để phá vỡ những định kiến này chúng tôi đã tiến hành nhiều cuộc khảo sát trên toàn cầu để thực hiện các cải tiến”, ông chia sẻ.

Đáng chú ý, nhiều chức năng máy ảnh trên Galaxy S23 được Samsung phát triển dựa trên ý kiến của người dùng, đặc biệt là những người thuộc thế hệ MZ. Đây là thuật ngữ của Hàn Quốc dùng để chỉ các thế hệ Gen Y (Millennials) và Gen Z, tức là những người được sinh ra trong những năm 1980 đến nhưng năm 2010.

Một trong những cải tiến được thực hiện thông qua các cuộc khảo sát là cải tiến chức năng selfie. Dòng Galaxy S23 giới thiệu khả năng lấy nét tự động nhanh và camera selfie Super HDR lần đầu tiên trong dòng sản phẩm của họ. Trí tuệ nhân tạo có thể phân tích từng chi tiết trong khung hình, thậm chí đến từng đặc điểm nhỏ nhất trên khuôn mặt như tóc và mắt, để có thể làm nổi bật chủ thể.

“Tôi chắc chắn rằng người dùng sẽ không nhận ra sự khác biệt cho dù nó được chụp trên dòng Galaxy S23 hay điện thoại Apple,” Cho nói.

Được biết, Samsung không phải là công ty công nghệ đầu tiên giới thiệu điện thoại có camera chính 200 megapixel. Trước đó nhiều nhà sản xuất điện thoại thông minh khác có thể kể đến như Xiaomi của Trung Quốc đã ra công nghệ tương tự trên sản phẩm của họ.

"Chúng tôi nghĩ rằng việc cung cấp công nghệ chụp ảnh tiên tiến với giải pháp ổn định cho người dùng là hướng đi đúng đắn. Chúng tôi tin rằng chất lượng hình ảnh và trải nghiệm người dùng mới là điều tạo nên sự khác biệt giữa các nhà sản xuất", vị Phó Chủ tịch điều hành nói.

Theo Korea Herald