Samsung can thiệp, gỡ rối cho Apple

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Do nhà sản xuất Trung Quốc - Boe đang gặp vấn đề hở sáng với tấm nền của họ, Samsung Display đã cản thiệp để giúp Apple giữ đúng tiến độ sản phẩm.
Ảnh: The Elec
Ảnh: The Elec

Theo TheElec, Samsung Display sẽ bắt đầu sản xuất tấm nền OLED cho iPhone 15 Series vào tháng 5, sớm hơn một tháng so với kế hoạch ban đầu.

Điều này là do BOE, công ty được Apple đặt hàng sản xuất một số tấm nền OLED cho mẫu iPhone 15 tiêu chuẩn, đang gặp vấn đề trong quá trình sản xuất, các nguồn tin cho biết.

Tấm nền OLED đang được lên kế hoạch cho mẫu iPhone 15 tiêu chuẩn tương tự như tấm nền được sử dụng trong iPhone 14 nhưng giờ đây nó có một lỗ ở trên cùng cho camera trước và các cảm biến khác nhau.

Theo nguồn tin, Apple đã hủy đơn hàng với nhà cung cấp Trung Quốc BOE vì phát hiện lô tấm nền màn hình OLED cho iPhone 15 của họ gặp vấn đề hở sáng. Cụ thể, các tấm nền OLED được gia công bởi BOE cho iPhone 15 hiện ghi nhận tỷ lệ hở sáng cao ở vùng Dynamic Island, nơi chứa các cụm camera trước và các cảm biến Face ID.

Trong khi BOE đang tìm cách khắc phục vấn đề này, Samsung đã được yêu cầu vào cuộc để cung cấp tấm nền OLED cho iPhone 15 và giúp Apple đáp ứng được lịch trình đã định trước.

BOE là nhà cung ứng tấm nền OLED cho iPhone 15 và iPhone 15 Plus, trong khi LG và Samsung sẽ cung cấp tấm nền cho iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max. Hiện tại, Apple có thể đã hủy đơn hàng với BOE, nhưng có thể sẽ đặt hàng trở lại khi BOE đã giải quyết được vấn đề hở sáng của tấm nền.

Thông tin rò rỉ và tin đồn cho biết dòng iPhone 15 sẽ có nhiều thay đổi đáng kể liên quan đến thiết kế và hiệu năng. Các thay đổi này chủ yếu sẽ tập trung vào hai mẫu iPhone 15 Pro/Pro Max, tuy nhiên, hai mẫu iPhone 15 tiêu chuẩn cũng sẽ có những thay đổi sáng giá. Điều đáng chú ý nhất trong số này là Apple sẽ đưa tính năng Dynamic Island lên cả 4 mẫu iPhone 15.

Các thay đổi trên hai mẫu iPhone 15 tiêu chuẩn được cho là nhằm cải thiện doanh số bán hàng sau khi iPhone 14 và iPhone 14 Plus không có nhiều khác biệt so với iPhone 13, gây ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của nhà Táo.

Các nguồn tin cho biết nhà sản xuất tấm nền màn hình Trung Quốc đang cho thấy tiến bộ trong việc giải quyết vấn đề rò rỉ ánh sáng và có thể bắt đầu cung cấp lại tấm nền OLED cho iPhone 15 trong năm nay.

Theo The Elec