Quyết hạ gục IS tại Deir Ezzor, Nga ùn ùn chở tăng thiết giáp tới Syria

VietTimes -- Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự cho biết, quân đội Nga hiện đã chuyển một số lượng lớn xe tăng T-62 và xe BRM-1k đến cảng Tartous vào tháng 08.2017, phục vụ cho chiến dịch tiến công giải phóng thành phố Deir Ezzor.

Xe tăng T-62 trên chiến trường Syria, sa mạc tỉnh Homs. ảnh minh họa Masdar News

Xe tăng T-62 trên chiến trường Syria, sa mạc tỉnh Homs. ảnh minh họa Masdar News

Các xe tăng T-62 và xe BRM-1k là các phương tiện tác chiến tấn công chủ lực, xe BRM-1K là phiên bản xe trinh sát hỏa lực của dòng xe bộ binh chiến đấu BMP-1. Các xe tăng T-62 nâng cấp đã chứng minh được khả năng phòng thủ tốt trước những tổ hợp tên lửa chống tăng mà IS sở hữu.

Quân đội Nga đã tăng cường viện trợ cho các lực lượng vũ trang Syria những dòng xe đời cũ hơn, phù hợp với yêu cầu tác chiến trên chiến trường chống khủng bố, trình độ năng lực khai thác sử dụng phổ thông của các lực lượng vũ trang Syria, bao gồm cả lực lượng vũ trang địa phương NDF và quân tình nguyện. Ngoài ra, những xe thế hệ 1970 của Nga khá rẻ tiền do đã không được sử dụng trong biến chế của quân đội Nga.

Chiến dịch viện trợ này nhằm đáp ứng phục vụ kế hoạch tấn công của quân đội Syria trên vùng nông thôn miền đông Syria, khu vực thung lũng sông Euphrates, vượt sông tiến công trên hướng bờ đông.

Những phương tiện tác chiến này đã được quân đội Syria khai thác sử dung trong chiến dịch vượt sông Euphrates, tấn công đảo Saqr và quận Al-Muri'iyah tại chảo lửa Deir Ezzor.

Quyết hạ gục IS tại Deir Ezzor, Nga ùn ùn chở tăng thiết giáp tới Syria ảnh 1
Quyết hạ gục IS tại Deir Ezzor, Nga ùn ùn chở tăng thiết giáp tới Syria ảnh 2
Quyết hạ gục IS tại Deir Ezzor, Nga ùn ùn chở tăng thiết giáp tới Syria ảnh 3
Quyết hạ gục IS tại Deir Ezzor, Nga ùn ùn chở tăng thiết giáp tới Syria ảnh 4Xe tăng T-62 và xe BRM-1K được vận chuyển đến chiến trường Syria, phục vụ chiến dịch giải phóng thành phố Deir Ezzor - ảnh Masdar News

NT