Quảng Ninh: 81/81 ca âm tính với virus Corona

VietTimes -- Cho đến hôm nay (9/2), tỉnh Quảng Ninh chưa ghi nhận trường hợp nào mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona mới (nCoV).

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh: AGENCE FRANCE-PRESSE

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh: AGENCE FRANCE-PRESSE

Tính đến 8h ngày 9/2/2020, Quảng Ninh chưa phát hiện trường hợp mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV trên địa bàn tỉnh.

Tổng số ca giám sát, được sàng lọc để làm xét nghiệm nCoV là 81 ca. Kết quả 81/81 ca âm tính và hiện không có ca nào chờ kết quả.

Tỉnh Quảng Ninh cho biết, hiện các địa phương trong tỉnh đang phối hợp chặt chẽ với ngành y tế để triển khai các giải pháp truyền thông, giám sát, phát hiện dịch bệnh; duy trì trạng thái sẵn sàng của 16 đội “Đáp ứng nhanh với bệnh, dịch bệnh truyền nhiễm” và 26 đội cấp cứu ngoại viện, 10 đội điều trị chuyên ngành tuyến tỉnh.

Tại Việt Nam, đã có tổng cộng 14 trường hợp nhiễm nCoV (trong đó 3 trường hợp đã bình phục); 83 trường hợp nghi ngờ nhiễm nCoV (có dấu hiệu sốt, ho, đến từ vùng dịch) tiếp tục được cách ly, theo dõi chặt chẽ để không lây nhiễm ra cộng đồng.

Ngoài ra, có 392 trường hợp sức khỏe bình thường, không có dấu hiệu sốt, ho nhưng vẫn được cách ly theo dõi do có tiếp xúc gần với người nghi ngờ nhiễm nCoV.

Bộ Y tế cho biết, tính đến 10h hôm nay, trên thế giới đã ghi nhận 813 ca tử vong cùng 37.552 trường hợp mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV. Riêng tại Trung Quốc, đã có 34.610 ca mắc, 723 ca tử vong, 27.657 ca nghi nhiễm và 2.050 bệnh nhân đã bình phục.