Quân đội Syria xung trận diệt phiến quân al-Qeada, 1.500 tay súng bị vây khốn

Quân đội chính phủ và lực lượng dân quân Syria bắt đầu tấn công quyết liệt nhằm tiêu diệt lực lượng phiến quân Jabhat al-Nusra (al-Qaeda Syria) bị bao vây ở phía đông tỉnh Idlib, cơ quan báo chí của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Xe tăng của quân đội Syria trên đường tấn công

Xe tăng của quân đội Syria trên đường tấn công

"Quân đội chính phủ Syria và lực lượng dân quân đã bắt đầu tiêu diệt băng nhóm khủng bố Jabhat al-Nusra bị bao vây ở phía đông của tỉnh gồm hơn 1.500 chiến binh. Trang bị của nhóm này có các xe tăng, xe bọc thép, pháo dã chiến và súng cối", quân đội Nga cho biết.

Trong ngày hôm qua, các đơn vị của quân đội Syria đã tiến lên 6 km về hướng bắc từ sân bay Abu Duhur. 24 khu định cư đã được giải phóng.

Trong khi đó, các xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến vào Afrin thuộc lãnh thổ Syria, yểm trợ cho Quân đội Syria Tự do của phe đối lập trong chiến dịch chống lại các nhóm dân quân người Kurd.

Lực lượng thiết giáp của Thổ Nhĩ Kỳ không vấp phải sự kháng cự nào đáng kể từ phía dân quân người Kurd, rải rác từ biên giới vào sâu trong lãnh thổ Syria.

Trước đó, Bộ Tổng tham mưu Thổ Nhĩ Kỳ công bố khởi động chiến dịch "Cành ô liu" chống lại các hình thái vũ trang của người Kurd ở Afrin thuộc Syria. Theo dữ liệu của Bộ Tổng tham mưu, trong chiến dịch này huy động 72 máy bay, diệt 108 trong tổng số 113 mục tiêu. Liên quân Thổ đã đánh chiếm được một thị trấn tại khu vực Afrin.

Tuy nhiên, người Kurd đã chống cự quyết liệt và tuyên bố bắn cháy tới 5 xe tăng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ chỉ trong một ngày.

Có thể bạn quan tâm
Bất đồng với ông Joe Biden, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất

Bất đồng với ông Joe Biden, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất

VietTimes – Tổng thống sơ cử Mỹ Joe Biden sẽ chính thức nhậm chức vào ngày 20/1/2021. Ông cho rằng Nga là mối đe dọa lớn nhất đối với Mỹ và Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh lớn nhất. Nhưng John Ratcliffe, Giám đốc tình báo quốc gia Hoa Kỳ (Director of National Intelligence, DNI) bày tỏ không đồng ý với quan điểm này của ông Biden.

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

VietTimes – Ông Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc, thường đăng các bài bình luận thời sự chính trị trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của dư luận. Tuy nhiên, mới đây ông đã bị người cấp phó tố cáo lên trung ương cáo buộc ông có quan hệ bất chính trong thời gian dài với hai nữ cấp dưới. Vụ việc đang gây rúng động dư luận Trung Quốc.

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.