Quân đội Syria tung đòn tấn công mới nhằm vào IS

VietTimes -- Al-Masdar News dẫn nguồn tin từ truyền thông nhà nước Syria cho biết, phối hợp với 2 hướng tấn công chính trên địa phận Raqqa và Homs, quân đội Syria  và Lực lượng vũ trang địa phương (NDF) triển khai hướng tấn công mới chống lại IS trên địa phận tỉnh Hama.

Binh sĩ quân đọi Syria chuẩn bị cho cuộc tấn công phía đông Hama

Binh sĩ quân đọi Syria chuẩn bị cho cuộc tấn công phía đông Hama

Theo nguồn tin trên, các đơn vị vũ trang Syria triển khai cuộc tấn công từ hướng thị trấn Ithriyah, tiến vào vùng nông thôn tỉnh Raqqah nhằm kết nối với khu vực do lực lượng Tigerr giải phóng phía tây nam thành phố Tabqah. Trong ngày 19.06.2017, các lực lượng vũ trang Syria giải phóng khu vực Talet Abo Zein và các địa bàn lân cận.

Nếu các đơn vị vũ trang Syria, tiến công từ thị trấn Ithriyah liên kết với các đơn vị quân đội Syria phía nam thành phố Tabqah, đường Ithriyah-Resafa sẽ thông suốt, hỗ trợ cho cuộc tấn công của lực lượng Tiger và các đơn vị vũ trang địa phương, quân tình nguyện tấn công trên hướng tây tỉnh Raqqah và tiến về Deir Ezzor.

Cuộc tấn công này cũng nhằm mục đích quét sạch các tay súng IS trong khu vực phía đông Khansir và mở rộng tuyến đường Ithriyah-Khanasir-Aleppo thành bàn đạp chiến lược cho các chiến dịch tấn công phiến quân trên hướng bắc sau này.

Quân đội Syria tấn công trên chiến trường Hama, hướng từ thị trấn Ithriyah
QA