Quân đội Syria truy quét dữ dội, phiến quân bàn tháo chạy hoặc hàng

Báo Mùa xuân Nga dẫn nguồn từ chiến binh dân quân Ukraine, gốc Donbass mật danh Timur đang chiến đấu trong hàng ngũ dân quân người Kurd cho biết: Các trận chiến vẫn diễn ra gay gắt, lực lượng khủng bố chịu tổn thất nặng nề, nhiều nhóm bàn đến việc tháo chạy hoặc đầu hàng chính quyền Syria.

Quân đội Syria truy quét dữ dội, phiến quân bàn tháo chạy hoặc hàng

Tình hình chiến sự Syria ngày 18.12. 2015

Tỉnh Damascus: quân đội Syria đang kiểm soát một đoạn đường của quốc lộ Damascus – Homs, chỉ trong một ngày đã đẩy lùi 4 cuộc phản kích của lực lượng khủng bố ở khu vực Jami. Từ mọi phía các đơn vị vũ trang lấn từng ngôi nhà, siết chặt vòng vây xung quanh Đông Ghouta.

Kết thúc cuộc chiến vẫn còn rất xa, nhưng các phần tử khủng bố, theo nhiều nguồn tin, trong hàng ngũ của chúng đã xuất hiện ngày một nhiều những bất đồng ý kiến về việc chiến đấu đến chết hay tháo chạy hoặc đầu hàng. Tất nhiên có những kẻ kiên quyết chiến đấu đến cùng, nhưng số lượng này đang giảm dần. 

  Quân đội Syria mở rộng tấn công các địa bàn quanh làng Marj al-Sultan ở vùng ngoại ô Damascus

Aleppo  

Tình Aleppo, quân đội Syria bắt đầu cuộc tấn công theo hướng cao điểm Tall Sherba, đồng thời tiếp tục thăng tiến đến Ain el-Dzhamadzhmu và Hmayma-Kebir.

Đánh chiếm Zerba lực lượng vũ trang Syria không đủ binh lực, cần phải có thêm lực lượng dự bị. Tại tuyến chiến đấu Banes-Dlama các đơn vị quân đội Syria đang chuyển sang phòng ngự  và củng cố trận địa của mình dưới hỏa lực địch.

Các phần tử khủng bố tiếp tục tổn thất về binh lực.

Latakia  

Trong Latakia, gần El Kuma, lực lượng quân đội Syria đang nỗ lực vây lấn, tấn công dồn dập,  các phần tử khủng bố chống cự quyết liệt, cố găng không để bị vây ép từ phía tây vào Salma .

Khu vực Mortlu từ sáng ngày 18.12, lực lượng vũ trang Syria pháo kích dữ dội vào trận địa của các phần tử khủng bố, khi lực lượng này rút lui, các đơn vị quân đội Syria đã chuyển sang tấn công và đánh chiếm Mortlu, phát triển tấn công sang các cao điểm liền kề.

Vùng trung tâm Syria, một nhóm phiến quân 10 người đã cố gắng tấn công một đơn vị quân đội theo hướng Javalik – Refin, nhưng bị đánh bật trở lại, tháo lui trong lửa đạn. 

Phía nam tỉnh Dara’a, quân đội Syria tiếp tục các hoạt động kiềm chế kẻ thù, thực hiện hình thái chiến thuật phục kích và tập kích. Kết quả tiêu diệt hơn 20 phần tử khủng bố và 2 xe ô tô gắn súng máy phòng không.

Theo QPAN