Quân đội Syria tiến hành giai đoạn 2 chiến dịch giải phóng Aleppo

VietTimes -- Ngày 02.12.2016, quân đội Syria bắt đầu giai đoạn hai chiến dịch tấn công giải phóng thành phố Aleppo. Các đơn vị vũ trang Syria, phối hợp với lực lượng tình nguyện dồn dập đánh vào khu các quận phía đông nam thành phố trên nhiều hướng.

Bản đồ chiến sự thành phố Aleppo ngày 02.12.2016

Bản đồ chiến sự thành phố Aleppo ngày 02.12.2016

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự cho biết, các lực lượng vũ trang Syria dồn dập tiến công trong khu phố phía tây sân bay quốc tế Aleppo. Một số đơn vị quân đội khác tấn công các huyện Halwaniyah và Tariq Al-Bab từ tuyến chiến đầu trong các quận Furouj Al-Sharq và bùng binh Tariq Al Bab. Cùng lúc một lực lượng khác đánh mạnh vào các quận Karam Al-Jazmati và Al-Maysar từ hướng Tổ hợp nhà ở thanh niên Ma'asaraniyah.

Giao chiến diễn ra rất ác liệt trên mọi hướng tấn công, các đơn vị quân đội Syria giành được một số ngôi nhà trong quận Halawaniyah và hơn nửa diện tích quận Jazmati, một số khu phố phía đông quận Karam Al-Qaterji, một số ngôi nhà cao tầng trong quận Maysar sau các cuộc giao chiến với các chiến binh thuộc tổ chức Hồi giáo cực đoan “Quân đội Aleppo”. Các mũi tiến công đã tiêu diệt hàng chục tay súng Hồi giáo cực đoan, liều chết chống cự ngăn chặn cuộc tiến công của quân đội Syria.

Ngày 30.11.2016, các lực lượng vũ trang Syria đã giành được toàn bộ Tổ hợp Nhà ở Thanh niên Ma'asraniyah sau cuộc tấn công dữ dội vào chiến tuyến của lực lượng Hồi giáo cực đoan, không yêu cầu không quân Syria chi viện hỏa lực.

Cuộc tấn công ngày 02.11.2016, quân đội chính phủ tiếp tục tiến với mục tiêu giành lại toàn bộ vùng lân cận sân bay quốc tế Aleppo và mở lại tuyến đường cao tốc đến sân bay này.

NT