Quân đội Syria thừa thắng tấn công dữ dội IS hướng Palmyra –Deir Ezzor (video)

VietTimes -- Ngày 04.06.2017, quân đội Syria, chủ lực là quân đoàn tình nguyện số 5, phối hợp với các đơn vị quân tình nguyện tiếp tục tiến công trên hướng đông từ Palmyra trong chiến dịch rộng lớn giải phóng vùng sa mạc công nghiệp Palmyra khỏi ách cai trị của IS và phá vây thành phố Deir ez-Zor.

Hướng tấn công chính của quân đội Syria về Deir Ezzor

Hướng tấn công chính của quân đội Syria về Deir Ezzor

Mặc dù cuộc tiến công diễn ra khá chậm do các đơn vị quân tình nguyện không thuộc quyền chỉ huy và sở chỉ huy tiền phương quân đội Syria hành động thiếu năng động, quân đội Syria cũng giành được một số cao điểm dọc theo quốc lộ Palmyra - Deir ez-Zor, còn cách thị trấn Arak 6 km, trên hướng tấn công đến thị trấn Al-Sukhnah, thành lũy cuối cùng của IS trên vùng sa mạc tỉnh Homs.

Thị trấn Arak nằm trong một khu công nghiệp khai thác dầu khí quan trọng của tỉnh Homs, đã bị IS chiếm đóng trong cuộc tấn công vào Palmyra tháng 05.2015.

Giành được thị trấn Arak, quân đội Syria có thể giải phóng được thêm một khu công nghiệp dầu mỏ lớn của Syria, đồng thời hình thành bàn đạp cho cuộc tấn công vào thị trấn chiến lược - lá chắn cuối cùng của IS trên hướng tiến về Deir Ezzor.

Các đơn vị vũ trang quân đội Syria tiến công trên hướng Palmyra - Deir Ezzor
Các đơn vị vũ trang Syria giải phóng một số cao điểm trên đường tiến công về hướng Deir Ezzor
Các đơn vị quân đội Syria, phối hợp với các đơn vị tăng thiết giáp và quân tình nguyện, dồn dập tấn công trên chiến trường Palmyra

NT