Quân đội Syria tập kết binh lực chuẩn bị tấn công ở Latakia

VietTimes -- Ngày 02.07.2016, một lực lượng lớn Vệ binh Cộng hòa đã tập kết tại thị trấn Salma đang nằm trong quyền kiểm soát trên vùng nông thôn miền Bắc Latakia.
Xe tăng của lực lượng Vệ binh Cộng hòa trên đường về Latakia
Xe tăng của lực lượng Vệ binh Cộng hòa trên đường về Latakia

Lực lượng Vệ binh Cộng hòa trước đây được triển khai tới khu vực Đông Ghouta ngoại vi Damascus nay được lệnh điều chuyển về Salma chuẩn bị tham gia cuộc tấn công miền Bắc Latakia.

Trong vài ngày tới, các lực lượng vũ trang Syria, chủ công là lực lượng Diều hâu Sa mạc và Lính thủy Đánh bộ Syria, có thể sẽ tiến hành nhiều cuộc tấn công trên miền Bắc Latakia, tập trung vào các làng còn lại và cao điểm nhìn ra biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Không giống như các cuộc tấn công trước đây trên miền bắc Latakia, các lực lượng vũ trang Syria không có kế hoạch dừng các cuộc tấn công này cho đến khi chính thức đóng cửa biên giới Thổ Nhĩ Kỳ đồng thời đẩy lùi lực lượng Hồi giáo cực đoan về Idlib, đường biên giới Thổ Nhĩ Kỳ hiện vẫn là tuyến cung cấp vũ khí trang bị, phương tiện chiến tranh và binh lực cho lực lượng Hồi giáo cực đoan tấn công vào vào tỉnh ven biển Syria này.

Lực lượng Vệ binh Cộng hòa tập kết trên đường về thị trấn Salma

NT