Quân đội Syria tấn công thành phố Sheikh Miskeen tỉnh Dara'a

Hai ngày qua ở vùng nông thôn phía bắc tỉnh Dara'a Governorate, lữ đoàn 15 thuộc sư đoàn thiết giáp số 5 phối hợp với Lực lượng vũ trang địa phương NDF Izra'a tiến sâu vào tuyến phòng thủ IS thành phố Sheikh Miskeen sau trận đấu súng dữ dội với Lữ đoàn Mặt trận Phía Nam của Quân đội Syria tự do.

Quân đội Syria tấn công thành phố Sheikh Miskeen tỉnh Dara'a

Sáng ngày 28.12, lực lượng tiếp viện từ Sư đoàn cơ giới số 5 quân đội Syria từ khu dân cư Izra'a tiến vào phía bắc của mặt trận Dara'a, yểm trợ cho các lực lượng quân đội Syria đang tấn công từ hai hướng phía bắc và phía đông thị thành phố Sheikh Miskeen.

Lực lượng tiếp viện binh đã tăng sức mạnh chiến đấu của quân đội Syria kịp thời, các đơn vị của sư đoàn thiết giáp số 5 và số 7 quân đội Syria đã đánh chiếm được 4 khu nhà cao tầng trong thành phố chiến lược Sheikh Miskeen và kiểu soát hầu hết cơ sở hạ tầng của Tiểu đoàn 82, nằm trên khu vực ngoại vi thành phố.

Ngoài những kết quả đạt được trong trận đánh ở ngoại vi Sheikh Miskeen và cơ sở hạ tầng của Tiểu đoàn 82 cơ sở, lực lượng vũ trang Syria cũng đẩy mạnh tấn công về phía tây, mũi nhọn đột kích hướng tới thành phố lớn Nawa. Đây cũng là lần đầu tiên quân đội Syria tái chiếm thành phố này sau khi các tay súng của lực lượng Hồi giáo cực đoan thuộc Quân đội Syria tự do và Jabhat Al-Nusra (Al-Qaeda Syria) đánh chiếm Sheikh Miskeen từ lâu.

Yểm trợ cho cuộc tấn công của quân đội Syria từ trên không, các máy bay chiến đấu đã tiến hành 50 cuộc không kích dọc theo trục Sheikh Miskeen-Nawa, tiêu diệt nhiều chiến binh khủng bố đồng thời hỗ trợ các lực lượng ủng hộ chính phủ ở miền bắc Dara'a.

  Quân đội Syria tấn công vào thành phố Sheikh Miskeen, thành trì cố thủ của tổ chức Al Nusra Front (Al Qaeda Syria).
Theo QPAN