Quân đội Syria tái chiếm lại đỉnh núi chiến lược Jabal Al-Qal'at

VietTimes -- Chỉ một ngày sau khi mất đỉnh núi chiến lược Jabal Al-Qal'at trên vùng Jabal Al-Akrad (dãy núi Kurdish), quân đội Syria đã nhanh chóng giành lại cao điểm này và đánh bật lực lượng Hồi giáo cực đoan về hướng đường cao tốc M-4. Đây cũng là dấu hiệu cho thấy chiến trường Latakia bắt đầu tăng nhiệt.

Quân đội Syria tái chiếm lại đỉnh núi chiến lược Jabal Al-Qal'at

Trung đoàn đặc nhiệm số 48 Quân đội Syria, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương (NDF), đảng Xã hội Dân chủ Syria (SSNP), Lính thủy đánh bộ Syria đã giành lại đỉnh núi chiến lược Jabal Al-Qal'at trên vùng Jabal Al-Akrad (dãy núi Kurdish) sau trận chiến dữ dội với lực lượng Hồi giáo cực đoan Jabhat Al-Nusra (Al-Qaeda Syria) và Jaysh Al-Turkmen.

Ngày 11.04.2016, chỉ một ngày sau khi bị mất ngọn núi chiến lược, quân đội Syria đã tái chiếm lại Jabal Al-Qal'at một lần giải vây cho ngôi làng Kinsibba tại Jabal Al-Akrad, đẩy lùi phiến quân cực đoan về phía đường cao tốc M-4 ( Xa lộ Aleppo-Latakia ).

Ngoài kết quả giành được ở Jabal Al-Qal'at, các lực lượng vũ trang Syria đã triệt tiêu tất cả những gì mà lực lượng Hồi giáo cực đoan giành được trong cuộc tấn công vừa qua.

Có thể nói những tin tốt trong ngày, nhưng lực lượng vũ trang Syria phải tiếp tục duy trì thế tiến công trên mặt trận này và hướng mũi nhọn tấn công về phía Idlib, nếu không lực lượng Hồi giáo cực đoan Jabhat Al-Nusra sẽ lại tiếp tục tràn sang tại Jabal Al-Qal'at từ phía Thổ Nhĩ Kỳ và từ Idlib.

NT