Quân đội Syria siết vòng vây cụm binh lực IS tại Homs

VietTimes -- Ngày 24.08.2017, lực lượng khủng bố IS nhận được tối hậu thư từ quân đội Syria, rút lui khỏi vùng sa mạc trung tâm tỉnh Homs trước khi quân đội Syria tấn chiếm nốt 5km hành lang giữa vùng giải phóng tỉnh Al-Raqqa và tỉnh Homs.

Quân đội Syria bao vây IS, tổ chức tiến công về hướng Deir Ezzor - bản đồ South Front

Quân đội Syria bao vây IS, tổ chức tiến công về hướng Deir Ezzor - bản đồ South Front

Quân đội Syria đã bao vây một cụm binh lực lớn của IS trên vùng bán sa mạc phía đông tỉnh Hama, IS còn khoảng 600 tay súng đang cố thủ trên vùng sa mạc phía bắc thị trấn Al-Sukhnah.

Theo một quan điểm tác chiến nào đó, quân đội Syria thường để lại một hành lang hẹp để các tay súng thánh chiến bị bao vây rút lui. Nhưng IS được cho là đã nhận mệnh lệnh tử chiến đến tay súng cuối cùng.

Chiều ngày 23.08.2017, quân đội Syria tiến công vào lực lượng khủng bố IS trên hướng nam tỉnh Raqqa, giải phóng một nửa dãy núi Al-Dahl, khu vực phòng thủ vững chắc của các tay súng khủng bố dọc theo hành lang hẹp còn lại của vùng sa mạc phía đông tỉnh Homs. Ngày 24.08.2017 quân đội Syria tấn công khép vòng vây IS trên sa mạc này.

Quân đội Syria siết vòng vây cụm binh lực IS tại Homs ảnh 1 Khu vực chiến sự trên vùng sa mạc tỉnh Homs, quân đội Syria để lại 5 km hành lang rút lui cho IS - bản đồ Al-Masdar News

Đây là một chiến thuật có tính nhân đạo, nhưng lại có một nhược điểm nguy hiểm, quân đội Syria không đánh tiêu diệt các tay súng khủng bố, cho phép IS rút lui khỏi vòng vây. Điều này đã giúp IS duy trì được một số lượng tay súng đáng kể cho chiến trường Deir Ezzor để phản công. Thông thường sau đó chúng lại tổ chức các cuộc phản kích gây tổn thất cho các lực lượng vũ trang Syria.

Ngày 24.08.2017 quân đội Syria tấn công khép vòng vây IS trên sa mạc phía đông tỉnh Homs, phía bắc đường cao tốc Homs - Palmyra. Hoàn thành việc bao vây các phần tử khủng bố, quân đội Syria bắt đầu phát triển tấn công trên hướng đông thị trấn Sukhna.

Các mũi nhọn tiến công của quân đội Syria đang hướng tới bao vây thị trấn Al - Khuwayliyah, một trong những cứ điểm phòng ngự tiếp theo của IS trên hướng Sukhnah – Deir Ezzor.

QA

Có thể bạn quan tâm