Quân đội Syria siết chặt vòng vây, quyết nghiền nát IS tại Deir Ezzor

VietTimes -- Cuộc chiến giải phóng thành phố Deir Ezzor tiến đến thời điểm quan trọng, các đơn vị quân đội Syria liên tiếp tiến hành các đợt tấn công mãnh liệt, chuẩn bị giải phóng thành phố khỏi sự chiếm đóng của IS.

Xe thiết giáp BMP quân đội Syria tấn công trên chiến trường Deir Ezzor - ảnh RT

Xe thiết giáp BMP quân đội Syria tấn công trên chiến trường Deir Ezzor - ảnh RT

Sau khi giải phóng quận Al-Orfi, quận 1 và quận 2 khu nhà công nhân, quận Sân vận động thành phố, các đơn vị quân đội Syria tiếp tục tiến công vào chiến tuyến của IS trong trung tâm thành phố.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự tại thành phố cho biết, các đơn vị Syria đang giao chiến ác liệt với IS bên trong quận Al-Hamidiyah, tiến hành 2 mũi tấn công từ 2 hướng khác nhau (quận Al-Orfi và Jbyla)

Cũng theo một nguồn tin quân sự, quân đội Syria, chủ công là lực lượng Tiger đang cố gắng giành quận Al-Hamidiyah trong 48 giờ tới.

Một đơn vị thuộc lực lượng Tiger cũng đang tiến hành cuộc tấn công trong quận Al-Jubeileh, giải phóng hầu hết các khu phố của quận này, ngoại trừ một vài khu phố mà các tay súng khủng bố đang liều chết cố thủ.

Sau khi quân đội Syria giải phóng thành công 2 quận Al-Hamidiyah và Al-Jubeileh, toàn bộ thành phố Deir Ezzor được coi như đã hoàn toàn giải phóng. Những địa điểm còn lại, IS không có địa hình địa vật thuận lợi để phòng ngự.

Quân đội Syria siết chặt vòng vây, quyết nghiền nát IS tại Deir Ezzor ảnh 1Chiến trường thành phố Deir Ezzor, chỉ còn lại hai quận trọng tâm cuối cùng của thành phố, quận Al-Hamidiyah và Al-Jubeileh chưa được giải phóng - ảnh South Front
Quân đội Syria siết chặt vòng vây, quyết nghiền nát IS tại Deir Ezzor ảnh 2Toàn cảnh chiến trường thành phố Deir Ezzor tính đến ngày 30.10.2017 - South Front

QA