Quân đội Syria phản kích phá vây Đông Ghouta, diệt 2 thủ lĩnh khủng bố

VietTimes -- Ngày 06.01.2017 quân đội Syria, chủ lực là các đơn vị lữ đoàn 105 Vệ binh Cộng hòa  tiếp tục cuộc phản công trong khu vực Đông Ghouta, Damascus, đánh phá chiến tuyến phòng ngự của Harakat Ahrar Al-Sham, Hay'at Tahrir Al-Sham và Faylaq Al-Rahman ở ngoại ô Harasta.
Vùng chiến quanh căn cứ Thiết giáp quận Harasta, đông Ghouta - ảnh Masdar News
Vùng chiến quanh căn cứ Thiết giáp quận Harasta, đông Ghouta - ảnh Masdar News

Trong cuộc tấn công, quân đội Syria tiêu diệt một trung tâm chỉ huy và kiểm soát thuộc của tổ chức Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) ở Harasta.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự tại Damascus cho biết, với cuộc tấn công phá hủy trung tâm chỉ huy và điều hành tác chiến của HTS, quân đội Syria tiêu diệt khoảng 10 tay súng khủng bố, trong đó có một chỉ huy chiến trường cao cấp của nhóm HTS là Abu Abdal Al-Qabouni. Các đơn vị Vệ binh Cộng hòa cũng tiêu diệt một chỉ huy chiến trường khác là Abu Mohammad Tahoun trong trong cuộc giao chiến xung quanh căn cứ Thiết giáp.

Quân đội Syria đang nỗ lực tấn công từ nhiều hướng trong quận Harasta, cách chiến tuyến của quân đội Syria trong căn cứ khoảng 100 mét. Đây cũng là nơi có hỏa lực tập trung dữ dội nhất từ các hỏa điểm của phiến quân gần đó.

Quân đội Syria phản kích phá vây Đông Ghouta, diệt 2 thủ lĩnh khủng bố ảnh 1Toàn cảnh bản đồ vùng chiến sự Đông Ghouta, ảnh Masdar News
Quân đội Syria, chủ công là lữ đoàn 105 Vệ binh Cộng hòa tấn công ở Harasta, Đông Ghouta - video RT

QA