Quân đội Syria phá hủy thành phố ngầm của khủng bố

Theo tin từ LifeNews. Quân đội Syria và dân quân địa phương đã hủy diệt một thành phố ngầm của chiến binh khủng bố. Đây chính là khu vực chúng ẩn nấp tránh bom, cất giấu lương thực, vũ khí đạn dược và khởi động các cuộc tấn công. Ở độ sâu đến 25 mét, các chiến binh khủng bố có tất cả.

Quân đội Syria phá hủy thành phố ngầm của khủng bố

Phóng viên chiến trường  LifeNews trở thành người chứng kiến cuộc tấn công và tận mắt nhìn thấy, nhưng tay súng cực đoan đã sống thế nào trong thời gian quân đội Syria vây hãm khu vực. 

Vùng Darayya đã bị quân đội Syria tấn chiếm nhiều lần, nhưng khi các binh sĩ Syria tràn vào khu vực, không có một bóng người. Không có chiến binh chống trả, không có cả các thi thể.

Điều này đến nay đã được làm rõ. Trong một ngôi nhà nghi ngờ có các tay súng khủng bố ẩn nấp, các binh sĩ Syria đã phát hiện ra một lối đi ngầm, dẫn đến cả một thành phố dưới lòng đất.

Các binh sĩ Syria nhanh chóng phát hiện ra, những lối đi thế này có ở hầu hết mọi ngôi nhà. Bằng cách này các tay súng khủng bố tránh được các cuộc tấn công. Dự trữ lương thực, thực phẩm và đạn dược đủ dùng cho nhiều ngày không phải lên mặt đất.

Khu hầm ngầm được kiến tạo khá lâu rồi. Diện tích của nó khoảng 5 km 2. Trong trường hợp rút lui, các phần tử khủng bố đã gài mìn khắp thành phố, cho phép làm nổ tung cả hệ thống.

Các đường hầm nhiều đến nỗi thành phố ngầm giống như một mê cung nằm ở độ sâu đến 25 m. Để không bị lạc đường, các nhóm khủng bố thiết kế sơ đồ, có những cách đánh dấu riêng, mỗi nhóm chịu trách nhiệm một khu vực.

Trong khu hầm ngầm này cũng như trong ngôi nhà thông thường, có phòng ngủ, bếp, phòng khách. Các phần tử khủng bố sống ở đây thường xuyên.

Trong hầm ngầm có cả quân y viện với dự trữ thuốc men đầy đủ. Chúng có thể chiến đấu lâu dài.

Hiện nay khu hầm ngầm và đường nối với khu chiến sự Đông Ghouta đã bị quân đội Syria phá hủy. Một nửa số chiến binh tại đây bị bắt làm tù binh.

 

Khám phá thành phố ngầm của các tay súng khủng bố ở Darayya

Theo QPAN