Quân đội Syria nỗ lực tấn công giành lại thế chủ động

VietTimes -- Quân đội Syria, phối hợp với Lực lượng vũ trang địa phương NDF và quân tình nguyện giao chiến ác liệt với các chiến binh IS trên khu vực trung tâm miền Tây tỉnh Hama, giải phóng một ngọn đồi chiến lược từ IS.

Quân đội Syria nỗ lực tấn công giành lại thế chủ động

Theo nguồn tin quân sự cung cấp cho Alalam, binh sĩ Syria và đồng minh tiến hành chiến dịch quân sự tấn công vào lực lượng Hồi giáo cực đoan được các thế lực nước ngoài hậu thuẫn ở phía đông thị trấn Athreya tối ngày 04.06.2016, giành được quyền kiểm soát cao điểm Abu Zain.

Các đơn vị quân đội Syria và lực lượng vũ trang địa phương NDF đã cắt đứt tuyến đường tiếp vận chính của các chiến binh IS (Daesh) sau khi giành được quận al-Zakiya và Deir Hafir thuộc tỉnh tỉnh Hama.

Các lực lượng vũ trang Syria đã tiêu diệt một số lượng lớn các tay súng IS và làm bị thương nhiều chiến binh khác, nhiều xe bọc thép bị phá hủy.

Một chỉ huy cấp cao của al-Qaeda Syria thuộc tổ chức Al - Nusra Front, có bí danh là Omar Dagestan, bị tiêu diệt trong cuộc giao chiến với các lực lượng vũ trang Syria.

Ngoài ra,nhóm khủng bố thuộc tổ chức Al Qaeda Al-Nusra Front và nhóm ủng hộ IS- lữ đoàn Tử vì đạo Yarmouk đã giao chiến ác liệt trên vùng ngoại ô làng Saham al-Jawlan phía tây nam tỉnh Dara'a, không có thông tin về thương vong của cả hai nhóm.

Trên vùng ngoại vi phía nam núi Abdulaziz, cách thành phố đông bắc Hasakah khoảng 35 km (21,7 dặm) về phía Tây, giao tranh ác liệt nổ ra giữa các phần tử khủng bố IS và các tay súng thuộc Lực lượng Dân chủ Syria SDF. Không thông tin về thương vong.

 


NT