Quân đội Syria, Lebanon, Hezbollah hợp vây diệt IS trên biên giới (video)

VietTimes -- Ngày 25.08.2017, lực lượng Hezbollah và quân đội Syria giải phóng các cao điểm Dhalil al-Fakhuriah, thung lũng al-Hamam, tháp Dhuhur al-Khishin, Srj al-al-Quamea'a, thung lũng Marties và thung lũng al-Fakhuriah trên vùng phía tây dãy núi Qalamoun trên biên giới Syria-Lebanon.

Khu vực IS còn cố thủ trên vùng biên giới Lebanon - Syria - ảnh truyền thông lực lượng đối lập Syria

Khu vực IS còn cố thủ trên vùng biên giới Lebanon - Syria - ảnh truyền thông lực lượng đối lập Syria

Theo tin từ truyền thông Hezbollah ở Syria, quân đội Syria và Hezbollah chiếm được khu vực Qurnat Tim al-Mal phía nam vùng tây Qalamoun. Từ khu vực Qurnat Tim al-Mal, quân đội Syria và Hezbollah có thể khống chế hỏa lực cửa khẩu al-Shahut, đang còn nằm trong quyền kiểm soát của IS trên đường biên giới Syria-Lebanon.

Kênh truyền hình Al-Arabiya Ả rập Xê út tuyên bố, 13 binh sĩ Hezbollah thiệt mạng trong cuộc chiến với IS ngày 24.08. Nhưng Hezbollah đã bác bỏ thông tin này.

Phía bên kia biên giới, Lực lượng Vũ trang Lebanon chiếm được cao điểm Talat al-Adam và Dalil Um al-Gama'a trong vùng Jurod Ras Balbak. Pháo binh và không quân quân đội Lebanon (LAF) phá hủy hàng chục trận địa của IS, thiêu hủy nhiều phương tiện cơ giới trong thung lũng Martbaiah bao gồm 2 chiếc VBIED.

Lực lượng quân đội Lebanon đang chuẩn bị triển khai giai đoạn 4 tiêu diệt IS. Truyền thông mạng xã hội cho rằng đang có cuộc đàm phán giữa Hezbollah và IS, nhưng không có thông tin chính thức về cuộc đàm phán này.

Quân đội Syria, phối hợp với lực lượng Hezbollah tấn công lên  - video truyền thông Hezbollah
Quân đội Syria, Hezbollah tiến vào khu vực giải phóng, thu giữ giấy tờ, tài liệu, phương tiện hoạt động của IS - video truyền thông Hezbollah
Quân đội Lebanon tấn công IS trên vùng núi biên giới với Syria - video truyền thông quân đội Lebanon
Lực lượng pháo binh, không quân Lebanon đánh phá ác liệt các mục tiêu của IS trên vùng biên giới video truyền thông quân đội Lebanon
QA