Quân đội Syria giằng co, sa lầy với IS ở Palmyra

VietTimes -- Ngày 22.06.2017, quân đội Syria, phối hợp với lực lượng Hezbollah và Liwaa Fatemiyoun, lại tiếp tục cuộc tấn công trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Homs, đánh vào vị trí của IS xung quanh trạm bơm T-3 mới được giải phóng.

Khu vực chiến trường Tam giác Arak, trạm bơm T3 và khu mỏ dầu khí Al-Hail trên vùng sa mạc phía đông Palmyra

Khu vực chiến trường Tam giác Arak, trạm bơm T3 và khu mỏ dầu khí Al-Hail trên vùng sa mạc phía đông Palmyra

Các đơn vị quân đoàn tình nguyện số 5 cùng lực lượng vũ trang địa phương, quân tình nguyên tấn công giải phóng khu vực Zahr Abah, cách thị trấn Arak 10km về phía đông nam, dọc theo tuyến đường dẫn đến trạm bơm nước T-3.

Sau khi giải phóng khu vực Zahr Abah, quân đội Syria tiếp tục cuộc tấn công trên hướng mỏ khí gas Arak, tấn công vào hệ thống các trận địa phòng thủ của IS cố gắng tiến về hướng các giếng khai thác khí gas phía đông.

Al-Masdar News dẫn nguồn quân sự tại thành phố cổ Palmyra cho biết, các đơn vị quân đội Syria đặt mục tiêu đảm bảo hoàn toàn an ninh trong khu mỏ khí gas Arak trong những ngày tới. Lực lượng vũ trang Syria đã chiếm hầu hết các điểm cao xung quanh khu vực.

Chiến dịch tấn công của quân đội Syria vẫn dẫm chân tại chỗ trong khu vực mỏ khí gas Arak và sân bay T-3, một phần do các lực lượng vũ trang khu vực chiến thuật này tiếp tục phải bình định khu Arak do bị các nhóm chiến binh IS bị tấn công từ nhiều hướng khác nhau.

Các trận đánh thông thường ban ngày quân đội Syria đánh chiếm được địa bàn, ban đêm IS lại tập kích đánh bật các binh sĩ Syria ra khỏi trận địa. Cuộc chiến còn gặp khó khăn do các mũi tấn công từ hướng Damascus và Hama hoàn toàn không tiến thêm một bước nào, bất chấp lực lượng không quân Nga – Syria yểm trợ mãnh liệt. 

QA