Quân đội Syria dồn binh lực tấn công về giải cứu Deir Ezzor nguy khốn

VietTimes -- Quân đội Syria, phối hợp với các lực lượng vũ trang địa phương và quân tình nguyện, được lực lượng không quân Nga và Syria yểm trợ hỏa lực, chiếm được một số điểm chốt trên khoảng 10 km phía đông mỏ khí Arak trên vùng sa mạc phía đông tỉnh Homs sau cuộc giao chiến ác liệt với IS.

Bản đồ chiến sự Syria - Iraq tính đến ngày 28.06.2017

Bản đồ chiến sự Syria - Iraq tính đến ngày 28.06.2017

Quân đội Syria đã giải phóng hầu như toàn bộ tuyến đường nằm giữa trạm bơm T2 và T3 trên khu vực biên giới với Iraq.

Các đơn vị vũ trang Syria chỉ cách căn cứ không quân T2 phía nam thành phố Deir Ezzor khoảng vài km, mục tiêu trước mắt là giải phóng ngôi làng Humaima, cách thị trấn al-Bukamal, đang bị IS chiếm đóng khoảng 80 km trên địa phận tỉnh Deir Ezzor.

Quân đội Syria chiến đấu trên khu vực mỏ dầu khí Arak

Trên hướng đông vùng nông thôn tỉnh Hama, lữ đoàn Diều hâu Sa mạc triển khai một lực lượng lớn tham gia cuộc tấn công giải phóng toàn bộ miền đông Hama khỏi sự chiếm đóng của IS. Thị trấn chiến lược Aqirbat là nhiệm vụ then chốt của chiến dịch này.

Một video đăng tải trên mạng xã hội ghi lại cảnh Lữ đoàn Diều hâu Sa mạc một số đơn vị và các phương tiện chiến đấu, trong đó có 2 xe phòng không Shilka, 3 xe bộ binh chiến đấu nâng cấp BMP-1, 3 xe bộ binh chiến đấu BMP-2 xe, 1 xe tăng T-72B1, 3 xe tăng T-90A và 3 pháo tự hành Gvozdika. Theo nguồn tin từ lữ đoàn Diều hâu Sa mạc, đây mới chỉ là một phần của cụm binh lực, sẽ tham gia chiến dịch này.

Lực lượng Diều hâu Sa mạc cơ động về vùng nông thôn Hama tham gia chiến dịch tấn công của quân đội Syria

Quân đội Syria và các lực lượng quân tình nguyện đã xây dựng một căn cứ quân sự vững chắc phía nam của tam giác Zaza trên tuyến đường Al -Tanf. Căn cứ quân sự được trang bị pháo binh và xe thiết giáp. Quân đội Syria có lẽ sẽ củng cố vị trí này trở thành một căn cứ quân sự mạnh trên vùng biên giới sa mạc Syria.

QA