Quân đội Syria diệt tàn binh IS, quét sạch 2.000 km2 sa mạc Deir Ezzor

VietTimes -- Ngày 10.12.2017, quân đội Syria phối hợp với lực lượng Hezbollah, Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran IRGC và lực lượng vũ trang địa phương NDF thuộc miền đông Syria tiến hành cuộc tiến công mở rộng trên vùng sa mạc Deir Ezzor, tiêu diệt tàn binh IS.

Các lực lượng vũ trang Syria giải phóng 2000 km 2 vùng sa mạc Deir Ezzorr và phía đông tỉnh Homs - ảnh Hezbollah

Các lực lượng vũ trang Syria giải phóng 2000 km 2 vùng sa mạc Deir Ezzorr và phía đông tỉnh Homs - ảnh Hezbollah

Các đơn vị vũ trang Syria và quân tình nguyện Iran giải phóng được 2.000 km2 trải dài từ thị trấn Salhiyah qua thị trấn Maizeleh đến trạm bơm chiến lược T2.

Vùng sa mạc vừa giải phóng là một phần của vùng sa mạc 7.000 km2 mét, vẫn bị các nhóm chiến binh khủng bố IS chiếm giữ sau chiến dịch giải phóng bờ sông Euphrates. Theo nguồn tin quân sự trên chiến trường, các tay súng khủng bố IS trong khu vực này hầu hết bị tiêu diệt trong cuộc tấn công.

Liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu tuyên bố ngày 05.12.2017, cho rằng có khoảng 3.000 tay súng khủng bố IS vẫn ở Syria và Iraq. Như vậy có khoảng 1.000-1.500 tay súng IS đang trú ẩn rải rác trên sa mạc phía đông tỉnh Homs.

Trang tin Amaq không thông tin về bất kỳ cuộc tấn công nào chống trả quân đội Syria trong 72 giờ qua. Có thể được hiểu là, các tay súng khủng bố đã hoàn toàn mất liên lạc và bị bỏ rơi trên sa mạc.

Truyền thông mạng xã hội cho rằng, các tay súng IS còn lại sẽ không thể tổ chức một hệ thống phòng ngự hiệu quả để chống lại quân đội Syria do điều kiện khí hậu và địa lý rất khắc nghiệt trên sa mạc phía đông tỉnh Homs và Deir Ezzor.

Các đơn vị quân đội Syria tiến công trên vùng sa mạc phía đông tỉnh Homs - video truyền thông quân đội Syria
NT
Lưu tin
Có thể bạn quan tâm