Quân đội Syria đè bẹp al-Qaeda, chiếm thêm cứ địa ở Hama

VietTimes -- Ngày 12.12.2017, quân đội Syria, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương (NDF) tiếp tục chiến dịch tấn công đánh vào chiến tuyến của lực lượng Hay’at Tahrir al-Sham (HTS, al-Qaeda Syria) trên vùng nông thôn phía đông bắc tỉnh Hama, tiến công những cao điểm phía nam Musharifah.

Quân đội Syria giải phóng cao điểm Tal SyriaTel trên chiến trường bắc Hama - ảnh truyền thông Hezbollah

Quân đội Syria giải phóng cao điểm Tal SyriaTel trên chiến trường bắc Hama - ảnh truyền thông Hezbollah

Các đơn vị vũ trang Syria, chủ công là lực lượng Lá chắn Qalamoun sư đoàn 3, sau trận đánh ác liệt với các phần tử khủng bố, đánh chiếm được cao điểm Tal Syria Tel, đẩy lùi các tay súng liều chết Hay'at Tahrir Al-Sham và nhóm Jaysh Al-Izza thuộc tổ chức Quân đội Syria tự do (FSA).

Giải phóng được cao điểm Tal SyriaTel, các lực lượng vũ trang Syria phát triển tấn công về hướng chiếm thị trấn Musharifah, phía nam của Abu Dali.

Trong ngày, các đơn vị quân đội Syria và lực lượng quân sự địa phương NDF tiến công giải phóng thị trấn Zahraa và cao điểm liền kề sau khi đập tan tuyến phòng ngự của chiến binh Hayat Tahrir al-Sham (HTS, al-Qaeda Syria). Mục tiêu tiếp theo của cuộc tấn công là thị trấn Abu Dali. Đây là địa bàn then chốt, cánh cửa ngăn chặn cuộc tấn công sâu rộng của quân đội Syria vào tỉnh Idlib và cũng là khu dân cư được HTS phòng thủ vững chắc nhất. Trong suốt 2 tháng qua kể từ khi bắt đầu tấn công trên hướng bắc tỉnh Hama, quân đội Syria vẫn chưa uy hiếp được căn cứ này.

Sau khi quân đội Nga rút quân, Bộ tư lệnh tối cao quân đội Syria tập trung nhiều đơn vị cơ giới về hướng bắc Hama. Nhưng sau cuộc tiến công đầu tiên đạt két quả cao, quân đội Syria lại tạm dừng, không có thông tin chính thức về kết quả cuộc chiến ngày 12 sang ngày 13.12.2017 trên địa bàn Aleppo – Hama.

Sau khi quân đội Nga rút lui, không quân Syria phải đảm nhiệm vai trò yểm trợ hỏa lực hiệu qua cho lực lượng bộ binh trên chiến trường. Với máy bay và các loại vũ khí tác chiến đường không đã cũ, mặc dù có binh lực mạnh hơn, các đơn vị quân đội Syria vẫn đang sa lầy ở phía bắc Hama.

Không quân, pháo phản lực Syria tiến công vào các vị trí của lực lượng khủng bố trên chiến trường Hama - video FAN
NT
Lưu tin
Có thể bạn quan tâm