Quân đội Syria đập tan IS, chiếm thị trấn chiến lược bắc Deir Ezzor

VietTimes -- Ngày 16.09.2017, sau nhiều ngày giao chiến ác liệt phía bắc thành phố Deir Ezzor, Quân đội Syria thực hiện một bước đột phá lớn, giải phóng một thị trấn then chốt, cùng với cao điểm liền kề và một số địa bàn quân sự trọng yếu từ khỏi sự chiếm đóng của IS.

Thị trấn tiền tiêu chiến lược Ayyash phía bắc Deir Ezzor vừa giải phóng - ảnh syria.liveuamap.com

Thị trấn tiền tiêu chiến lược Ayyash phía bắc Deir Ezzor vừa giải phóng - ảnh syria.liveuamap.com

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự ở Deir Ezzor cho biết, quân đội Syria giải phóng thị trấn trọng yếu Ayyash, cao điểm liền kề cùng tên và một loạt các căn cứ quân sự quan trọng xung quanh thị trấn.

Giành được chiến thắng, quân đội Syria đẩy lùi được IS và hình thành vành đai phòng ngự vững chắc xung quanh thành phố Deir Ezzor và bảo đảm thị trấn như một tiền đồn phòng thủ thành phố từ hướng bắc.

Quân đội Syria đập tan IS, chiếm thị trấn chiến lược bắc Deir Ezzor ảnh 1Những địa bàn quân đội Syria vừa giải phóng trong ngày 16.09.2017 ở Deir Ezzor - ảnh phóng viên Masdar News

Giải phóng được thị trấn Ayyash, cao điểm chiến lược bao quát toàn bộ khu vực xung quanh cùng các căn cứ quân sự đảm bảo cho quân đội Syria có thế trận phòng ngự, ngăn chặn các cuộc tấn công vào thành phố từ hướng bắc, tạo điều kiện thuận lợi hình thành bàn đạp tiến công đánh trở về vùng nông thôn phía nam Raqqa, nơi IS với một cụm binh lực hơn 1000 tay súng đang chiếm giữ.

Đồng thời, Ayyash và khu vực xung quanh nó cũng có thể phục vụ như là một điểm xuất phát lý tưởng mà theo đó quân đội Syria có thể tiếp tục đẩy lên phía bắc bờ tây của sông Euphrates.

Thiếu tướng  Issam Zahiruddin, tư lệnh trưởng Lữ đoàn 105 Vệ binh Cộng hòa trả lời phỏng vấn của hàng tin Al Jazeera Arabic về cuộc tấn công lên phía bắc của đơn vị, binh sĩ Syria tiến đến bờ sông Euphrates và trong những khu vực vừa giải phóng, người dân đang trở lại với cuộc sống đời thường - video Al Jazeera Arabic
NT