Quân đội Syria đánh tan cuộc tấn công của FSA do Mỹ huấn luyện (video)

VietTimes -- Ngày 08.06.2017, sau khi không quân Mỹ tiến hành cuộc không kích đánh vào quân đội Syria trên hướng đông nam Damascus, tổ chức Quân đội Syria tự do (FSA) triển khai tấn công vào chiến tuyến quân đội Syria trên vùng nông thôn phía đông Sweida.

Sơ đồ mũi tấn công của lực lượng Hồi giáo cực đoan FSA đánh vào chiến tuyến của quân đội Syria trên tỉnh Sweida

Sơ đồ mũi tấn công của lực lượng Hồi giáo cực đoan FSA đánh vào chiến tuyến của quân đội Syria trên tỉnh Sweida

Các nhóm chiến binh cực đoan thuộc tổ chức FSA tập trung toàn bộ binh lực và vũ khí trang bị đánh vào làng Zuluf và con đập của làng.

Nhóm chiến binh thánh chiến tấn công vào quân đội Syria ở Sweida

Giao chiến diễn ra ác liệt trên chiến tuyến dài vài km. Mặc dù phải chống trả lại các tay súng thánh chiến được Mỹ huấn luyện và trang bị vũ khí, quân đội Syria đến thời điểm này vẫn giữ được chiến tuyến, bất chấp hỏa lực ác liệt của súng máy hạng nặng và tên lửa chống tăng do Mỹ cung cấp.

Al-Masdar News không nhận được thông tin về thương vong cả hai phía trong cuộc chiến. Đến lúc này, trên vùng sa mạc phía đông Syria khu vực Sweida, Damascus, Homs đang hình thành chiến tuyến giữa quân đội Syria và các nhóm chiến binh FSA do Mỹ, huấn luyện và cố vấn.

Tình hình diễn biến có thể phức tạp hơn do không quân Mỹ sẽ tiến hành chiến dịch không kích quân đội Syria, bỏ qua tất cả những văn bản pháp lý và công ước quốc tế. Điều đó có thể diễn ra xung đột trên không và sự gia tăng các tay súng cực đoan, trong đó có cả IS và Al-Qaeda, tháo chạy từ các địa bàn mà các tổ chức này đang hứng chịu thất bại. 

Không quân Syria không kích vào đội hình chiến đấu của FSA trên vùng sa mạc tỉnh Sweida
NT
Lưu tin
Có thể bạn quan tâm