Quân đội Syria đánh rát phiến quân ở Aleppo, tấn công về tuyến lửa Idlib

VietTimes -- Giao chiến quyết liệt tiếp tục diễn ra trên vùng nông thôn phía nam thành phố Aleppo, các đơn vị quân đội Syria nỗ lực tiến công vào chiến tuyến của tổ chức khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham, hướng tiến công chính nhằm vào căn cứ không quân Abu al-Duhur, phía đông tỉnh Idlib.

Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường Aleppo - ảnh minh họa Masdar News

Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường Aleppo - ảnh minh họa Masdar News

Al-Masdar News, dẫn nguồn tin truyền thông Hezbollah ở Syria cho biết, ngày 29.11.2017, quân đội Syria  và các đơn vị quân tình nguyện giải phóng các làng Mazra'a và Aziza Abisan, phía tây nam thị trấn Khanasir trên vùng nông thôn phía tây nam Aleppo.

Truyền thông ủng hộ chính quyền Syria cho biết, quân đội Syria giành được làng Ramlah phía tây nam thị trấn Khanasir. Nhưng truyền thông nhà nước Syria chưa khẳng định nguồn tin này. Theo tin từ các phóng viên độc lập, quân đội Syria đã bị các tay súng khủng bố HTS đẩy lùi trong cuộc tấn công vào làng Ramlah.

Các làng Mazra'a và Aziza Abisan vừa giải phóng nằm cách căn cứ không quân chiến lược Abu al-Duhur khoảng 30 km về phía đông nam. Đây không chỉ là mục tiêu then chốt của chiến dịch quân sự trên vùng nông thôn phía bắc Hama và vùng nông thôn phía tây nam Aleppo mà còn là mục tiêu có ý nghĩa chính trị, khẳng định sự thất bại chắc chắn của HTS trên khu vực chiến trường này.

Truyền thông mạng xã hội lực lượng “đối lập” Syria cho biết, lực lượng không quân Syria và Nga không kích nhiều địa bàn vùng ngoại vi núi al-Hass, phía tây thị trấn Khanasir.

Cùng lúc này, trang tin Iba'a, cơ quan truyền thông chính thức của tổ chức khủng bố HTS cho biết, các tay súng Al-Qaeda Syria tái chiếm được ngôi làng chiến lược Abu Ajwa trên vùng nông thôn phía đông bắc tỉnh Hama từ phía IS. Một chỉ huy chiến trường HTS khẳng định với Iba'a rằng, 15 chiến binh IS bị giết trong cuộc giao chiến tại làng Abu Ajwa.

Cho đến thời điểm này, cuộc tấn công của IS trên vùng nông thôn phía đông bắc Hama vào vùng kiểm soát của HTS nằm giữa Aleppo và Hama vẫn là điều bí ẩn do mục đích không rõ ràng của hành động quân sự này. Có thể bằng cuộc tấn công, IS muốn thu phục HTS và các nhóm cực đoan FSA để gia tăng binh lực hoặc là những nỗ lực cuối cùng nhằm tìm kiếm một lực lượng đồng mình lớn để chống lại quân đội Syria. 

Các đơn vị quân đội Syria chiến đấu trên chiến trường phía tây nam thành phố Aleppo - video truyền thông quân đội Syria
NT
Lưu tin
Có thể bạn quan tâm