Quân đội Syria đánh lui cuộc tấn công của tổ chức đảng Hồi giáo Turkmen

VietTimes -- Lực lượng Đảng Hồi giáo Turkmen, phối hợp với tổ chức Jabhat Al-Nusra (Al-Qaeda Syria), ngày 27.06.2016  triển khai cuộc tấn công lớn trên vùng nông thôn miền Bắc Latakia, đánh vào các cao điểm trong vùng Jabal Al-Akrad và Jabal Turkmen gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Các binh sĩ quân đội Syria ở Latakia

Các binh sĩ quân đội Syria ở Latakia

Nhưng cuộc tấn công thánh chiến này bắt đầu không được may mắn khi Không quân Nga phát hiện và tấn công đoàn xe chiến binh cực đoan của đảng Hồi giáo Turkmen đang trên đường đến ngọn đồi then chốt Tal Abu Al-'Ali.

Gượng dậy sau cuộc không kích của Nga, nhóm chiến binh thánh chiến vẫn tập trung được lực lượng tấn công các vị trí của Quân đội Syria tại Tal Abu Al-'Ali, Tal Al-Qal'at, Hakoura, Nakhsaba, Tal Risha.

Các nhà hoạt động truyền thông xã hội ủng hộ phe đối lập Syria tuyên bố cuộc tấn công giành thắng lợi, nhưng nhóm chiến binh thánh chiến không giành được bất cứ kết quả nào ngoài những tổn thất về sinh lực. Không có khả năng đánh chiếm được các mục tiêu, nhóm chiến binh Hồi giáo cực đoan rút lui về phía bên kia biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo nguồn tin quân sự ở Latakia, một số lượng lớn chiến binh thánh chiến đã thiệt mạng trong trận chiến, trong đó có nhiều chiến binh người gốc Duy Ngô Nhĩ Trung Quốc. Chiến trường Latakia trở lại bình yên sau cuộc chiến đêm ngày 27.06.2016.

NT