Quân đội Syria bại trận ở Hama, nguy cơ một cuộc khủng hoảng quân sự mới

VietTimes -- Trang tin Iba'a, cơ quan truyền thông của lực lượng khủng bố Hayba Tahrir al-Sham (HTS), các tay súng khủng bố đã chiếm ngôi làng Abu Dali và đồi al-Maqta'a trên vùng nông thôn phía bắc Hama.

Bản đồ chiến sự phía bắc Hama, nhóm HTS đánh chiếm 1 làng của quân đội Syria - ảnh truyền thông khủng bố HTS

Bản đồ chiến sự phía bắc Hama, nhóm HTS đánh chiếm 1 làng của quân đội Syria - ảnh truyền thông khủng bố HTS

Trang Iba'a cho biết, binh sĩ Syria buộc phải rút khỏi làng sau một cuộc tấn công bằng VBIED của HTS đánh vào chiến tuyến của lực lượng vũ trang Syria.

Cũng theo nguồn tin từ Iba'a, 8 binh sĩ Syria thiệt mạng trong làng Abu Dali. HTS chiếm được một xe tăng T-72 và hai xe cơ giới gắn súng máy phòng không của quân đội Syria.

Nguồn tin đối lập trên mạng xã hội cho biết, chỉ huy chiến trường HTS, chiến binh Khaled Sulash al-Ahmad "Abu Adam" bị quân đội Syria tiêu diệt trong cuộc tấn công mà HTS đang tiến hành trên vùng nông thôn phía bắc Hama.

Lực lượng không quân Syria tiến hành nhiều cuộc không kích vào các thị trấn Jarjnaz và Maarrat al-Nu'man trên vùng nông thôn miền nam Idlib. Truyền thông quân đội Syria cho biết đã tiêu diệt 20 tay súng khủng bố HTS tại làng Abu Dali.

Đánh chiếm làng Abu Dali là chiến thắng đầu tiên của lực lượng khủng bố HTS trên vùng nông thôn phía bắc Hama năm 2017. Quân đội Syria địa phương tuyên bố sẽ tiến hành cuộc phản công giành lại ngôi làng này, nhưng các lực lượng vũ trang tại đây vẫn án binh bất động. Từ chiến quả này, tổ chức khủng bố HTS tiếp tục tiến hành cuộc tấn công tiếp theo nhưng chưa xác định được mục tiêu cụ thể.

Các lực lượng vũ trang địa phương chiến trường Hama luôn là những đơn vị có chất lượng chiến đấu thấp nhất của quân đội Syria, hầu như trong các trận chiến, các sĩ quan chỉ huy không thể tổ chức được 1 cuộc phản công mà liên tiếp bị đánh bại, tổn thất sinh lực và phương tiện chiến đấu. Đây có thể là tiền đề cho cuộc khủng hoảng quân sự tiếp theo, khi HTS tổ chức tấn công để chia lửa cho IS ở Deir Ezzor.

Ảnh lực lượng khủng bố HTS tiến vào làng Abu Dali:

HTS Captures Key Village From Syrian Army In Northern Hama CountrysideHTS Captures Key Village From Syrian Army In Northern Hama CountrysideHTS Captures Key Village From Syrian Army In Northern Hama CountrysideHTS Captures Key Village From Syrian Army In Northern Hama CountrysideHTS Captures Key Village From Syrian Army In Northern Hama CountrysideHTS Captures Key Village From Syrian Army In Northern Hama CountrysideHTS Captures Key Village From Syrian Army In Northern Hama Countryside

Một lần nữa, quân đội Syria lại thất bại trên chiến trường Hama, ảnh truyền thông Hayba Tahrir al-Sham 

QA

Có thể bạn quan tâm
Bất đồng với ông Joe Biden, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất

Bất đồng với ông Joe Biden, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất

VietTimes – Tổng thống sơ cử Mỹ Joe Biden sẽ chính thức nhậm chức vào ngày 20/1/2021. Ông cho rằng Nga là mối đe dọa lớn nhất đối với Mỹ và Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh lớn nhất. Nhưng John Ratcliffe, Giám đốc tình báo quốc gia Hoa Kỳ (Director of National Intelligence, DNI) bày tỏ không đồng ý với quan điểm này của ông Biden.

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

VietTimes – Ông Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc, thường đăng các bài bình luận thời sự chính trị trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của dư luận. Tuy nhiên, mới đây ông đã bị người cấp phó tố cáo lên trung ương cáo buộc ông có quan hệ bất chính trong thời gian dài với hai nữ cấp dưới. Vụ việc đang gây rúng động dư luận Trung Quốc.

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.