Quân đội Syria ác chiến phiến quân tại chảo lửa Đông Ghouta

VietTimes -- Quân đội Syria chủ công là sư đoàn Tiger, phối hợp với lữ đoàn 106 Vệ binh Cộng hòa, 1 đơn vị tăng thuộc sư đoàn thiết giáp số 9 tiếp tục chiến dịch tấn công trên vùng dân cư phía đông khu vực Đông Ghouta, tấn chiếm một số địa bàn khỏi sự chiếm giữ của Jaysh Al-Islam.

Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường Đông Ghouta

Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường Đông Ghouta

Các đơn vị vũ trang Syria, tiên phòng là lực lượng Tiger tiếp tục mở rộng tấn công từ các thị trấn Al-Nashabiyah, Al-Salihiyah và Hazrama, giải phóng được thị trấn Hawsh Dawahra sau những trận đánh dữ dội trong khu dân cư phía đông bắc thị trấn Utaya.

Giải phóng được thị trấn Hawsh Dawahra, các đơn vị quân đội Syria phát triển hai mũi tiến công vào thị trấn Al-Shifouniyah và Utaya, đọ súng ác liệt với các tay súng Hồi giáo cực đoan thánh chiến.

Ngày 02.03.2018, nhóm Jaysh Al-Islam tập trung binh lực tiến hành cuộc phản công, cố gắng tái chiếm lại một số địa bàn, nhưng cuộc tấn công nhanh chóng bị bẻ gãy sau vài giờ.

Quân đội Syria ác chiến phiến quân tại chảo lửa Đông Ghouta ảnh 1Tình hình chiến sự Đông Ghouta, tính đến ngày 01.03.2018 , ảnh theo Al-Masdar News

Quân đội Syria có thể sẽ tiến hành cuộc tấn công tiếp theo, sau những cuộc tấn công quyết liệt trong vòng 72 giờ qua. Trong tình huống áp dụng lệnh ngừng bắn 5 giờ trong ngày, các đơn vị vũ trang Syria buộc phải tiến hành các trận đánh đêm.

Chủ động tấn công, các đơn vị vũ trang Syria có lợi thế hơn do các nhóm chiến binh không phát huy tác dụng cơ động chiến đấu nhanh trong hầm ngầm khi trời tối. Ngược lại, các phương tiện nhìn đêm của trinh sát quân đội Syria sẽ hỗ trợ tốt trong bóng đêm, giúp hỏa lực đi cùng của quân đội Syria tiêu diệt các ổ đề kháng mạnh và xe cơ giới hỏa lực kẻ thù.

Trận chiến trên vùng nông thôn phía đông Đông Ghouta đang bước vào giai đoạn căng thẳng. Nhóm Jaysh Al-Islam thề quyết tử trên trận địa, do đó sẽ không có tính huống hết “hòa lại đánh” mà sẽ là cuộc chiến khốc liệt đến tay súng thánh chiến cuối cùng chống lại quân đội Syria. 

Các binh sĩ quân đội Syria tiến công trong các khu dân cư Đông Ghouta - video Ruptly
QA