Quân đội Syria ác chiến phiến quân tại chảo lửa Đông Ghouta

VietTimes -- Quân đội Syria chủ công là sư đoàn Tiger, phối hợp với lữ đoàn 106 Vệ binh Cộng hòa, 1 đơn vị tăng thuộc sư đoàn thiết giáp số 9 tiếp tục chiến dịch tấn công trên vùng dân cư phía đông khu vực Đông Ghouta, tấn chiếm một số địa bàn khỏi sự chiếm giữ của Jaysh Al-Islam.

Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường Đông Ghouta

Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường Đông Ghouta

Các đơn vị vũ trang Syria, tiên phòng là lực lượng Tiger tiếp tục mở rộng tấn công từ các thị trấn Al-Nashabiyah, Al-Salihiyah và Hazrama, giải phóng được thị trấn Hawsh Dawahra sau những trận đánh dữ dội trong khu dân cư phía đông bắc thị trấn Utaya.

Giải phóng được thị trấn Hawsh Dawahra, các đơn vị quân đội Syria phát triển hai mũi tiến công vào thị trấn Al-Shifouniyah và Utaya, đọ súng ác liệt với các tay súng Hồi giáo cực đoan thánh chiến.

Ngày 02.03.2018, nhóm Jaysh Al-Islam tập trung binh lực tiến hành cuộc phản công, cố gắng tái chiếm lại một số địa bàn, nhưng cuộc tấn công nhanh chóng bị bẻ gãy sau vài giờ.

Quân đội Syria ác chiến phiến quân tại chảo lửa Đông Ghouta ảnh 1 Tình hình chiến sự Đông Ghouta, tính đến ngày 01.03.2018 , ảnh theo Al-Masdar News

Quân đội Syria có thể sẽ tiến hành cuộc tấn công tiếp theo, sau những cuộc tấn công quyết liệt trong vòng 72 giờ qua. Trong tình huống áp dụng lệnh ngừng bắn 5 giờ trong ngày, các đơn vị vũ trang Syria buộc phải tiến hành các trận đánh đêm.

Chủ động tấn công, các đơn vị vũ trang Syria có lợi thế hơn do các nhóm chiến binh không phát huy tác dụng cơ động chiến đấu nhanh trong hầm ngầm khi trời tối. Ngược lại, các phương tiện nhìn đêm của trinh sát quân đội Syria sẽ hỗ trợ tốt trong bóng đêm, giúp hỏa lực đi cùng của quân đội Syria tiêu diệt các ổ đề kháng mạnh và xe cơ giới hỏa lực kẻ thù.

Trận chiến trên vùng nông thôn phía đông Đông Ghouta đang bước vào giai đoạn căng thẳng. Nhóm Jaysh Al-Islam thề quyết tử trên trận địa, do đó sẽ không có tính huống hết “hòa lại đánh” mà sẽ là cuộc chiến khốc liệt đến tay súng thánh chiến cuối cùng chống lại quân đội Syria. 

Các binh sĩ quân đội Syria tiến công trong các khu dân cư Đông Ghouta - video Ruptly
QA
Có thể bạn quan tâm
Bất đồng với ông Joe Biden, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất

Bất đồng với ông Joe Biden, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất

VietTimes – Tổng thống sơ cử Mỹ Joe Biden sẽ chính thức nhậm chức vào ngày 20/1/2021. Ông cho rằng Nga là mối đe dọa lớn nhất đối với Mỹ và Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh lớn nhất. Nhưng John Ratcliffe, Giám đốc tình báo quốc gia Hoa Kỳ (Director of National Intelligence, DNI) bày tỏ không đồng ý với quan điểm này của ông Biden.

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

VietTimes – Ông Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc, thường đăng các bài bình luận thời sự chính trị trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của dư luận. Tuy nhiên, mới đây ông đã bị người cấp phó tố cáo lên trung ương cáo buộc ông có quan hệ bất chính trong thời gian dài với hai nữ cấp dưới. Vụ việc đang gây rúng động dư luận Trung Quốc.

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.