Quân đội Nga tiến công vào các thành phố thuộc Donestk

VietTimes – Ngày 7/8, không quân Nga không kích dữ dội trên toàn chiến tuyến vùng Donetsk, gây tổn thất lớn cho quân đội Ukraine. Giao chiến ác liệt tiếp tục diễn ra ở Soledar, Bakhmut và khu vực thành phố Avdiivka.

Binh sĩ Nga sử dụng súng phóng lựu nhiệt áp. Ảnh RusVesna.

Binh sĩ Nga sử dụng súng phóng lựu nhiệt áp. Ảnh RusVesna.

Chiến trường khu vực Donbass

Không quân Nga sử dụng vũ khí độ chính xác cao tấn công vào vị trí triển khai tạm thời của các đơn vị thuộc Lữ đoàn cơ giới 72 quân đội Ukraine ở Artyomovsk, vùng Donetsk. Cuộc tấn công vô hiệu hóa 130 quân nhân, 8 xe tăng thiết giáp bị phá hủy.

Tên lửa đường không độ chính xác cao tấn công quân đội Ukraine ở Kharkiv. Video VoenKor, Rusvesna

Không quân Nga sử dụng tên lửa tấn công vị trí tạm thời của khẩu đội lựu pháo thuộc lữ đoàn tấn công đường không số 95 quân đội Ukraine tại làng Dzerzhinsk thuộc vùng Donetsk, 70 binh sĩ Ukraine thiệt mạng, 3 pháo tự hành Gvozdika và 4 xe cơ giới bị phá hủy.

Quân đội Nga tiến công vào các thành phố thuộc Donestk ảnh 1

Tình hình chiến sự miền Đông Ukraine ngày 7/8. Ảnh RIA.FAN

Theo bản tóm tắt của Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine, quân đội Nga tiếp tục pháo kích dữ dội vào những vị trí của Ukraine trên các hướng Kharkiv và Slavyansk, tiến công về phía bắc thành phố Slavyansk.

Các đơn vị quân đội Nga tiến công gần Verkhnekamensky, phía tây Donetsk, ở Bakhmut. Trên chiến trường phía nam Ukraine, quân đội Nga tăng cường sử dụng pháo binh và máy bay đánh phá các vị trí tập trung quân của quân đội Ukraine.

Lực lượng dân quân Luhansk tiếp tục cuộc tấn công vào Soledar, giao chiến diễn ra trong khu công nghiệp của nhà máy KNAUF.

Lực lượng dân quân Donetsk tiếp tục tấn công chiến tuyến của quân đội Ukraine gần Avdiivka và Maryinka. Cuộc tiến công diễn ra với nhịp độ chậm, Việc tiến công nhanh chóng không được quan sát, pháo binh tiếp tục xử lý các vị trí triển khai của đối phương.

Cuộc tiến công của quân đội Nga, dân quân Donbass về phía tây Donetsk chậm lại khi quân đội Ukraine tăng cường thêm quân tiếp viện trong vài ngày qua.

Các đơn vị Ukraine kháng cự quyết liệt ngoại ô phía tây Pisky, trong khu vực nông trại ở Maryinka và ở Soledar.

Lực lượng dân quân Donetsk trên địa phận làng Peski vừa giành được quyền kiểm soát. Video VoenKor.

Quân đội Ukraine đã tiến hành 8 cuộc phản công nhằm đẩy lùi quân đội Nga, dân quân Donbass ra khỏi thành phố Bakhmut, nhưng không thành phố. Giao chiến ác liệt diễn ra trên đường phố, lực lượng Ukraine đã tăng cường binh lực trong thành phố để chống trả.

Không quân Nga tấn công các điểm triển khai tạm thời của lữ đoàn 3 Vệ binh Quốc gia trong khu vực CHPP-3 và Vườn Karpovsky tại thành phố Kharkiv khiến hơn 100 binh sĩ Ukraine thương vong.

Thông cáo Báo chí Bộ Quốc phòng Nga

Không quân chiến dịch - chiến thuật và không quân lục quân, lực lượng tên lửa và pháo binh Nga tấn công 3 sở chỉ huy dã chiến, 173 vị trí tập trung binh lực và thiết bị quân sự. Phá hủy xe phóng của tổ hợp tên lửa phòng không Buk-M1, 5 kho đạn, 1 kho vũ khí ở vùng Mykolaiv.

Pháo phản lực Nga đánh phá chiến tuyến quân Ukraine ở ngoại ô thành phố Bakhmut (Artyomovsk). Video VoenKor.

Trong các cuộc đấu hỏa lực, pháo binh tên lửa Nga chế áp 4 trung đội pháo Grad MLRS, 2 trung đội pháo xe kéo Msta-B và 1 trung đội pháo Giacint-B.

Lực lượng phòng không Nga bắn hạ 8 máy bay không người lái (UAV) Ukraine, đánh chặn một tên lửa pháo phản lực – tên lửa HIMARS trên vùng Kharkiv.

Tính đến ngày 7/8, 263 máy bay quân sự, 145 trực thăng quân sự, 1.701 UAV, 362 tổ hợp tên lửa phòng không, 4.262 xe tăng thiết giáp và các phương tiện bọc thép, 789 pháo phản lực, 3.273 pháo dã chiến và súng cối, 4756 xe quân sự đặc chủng bị phá hủy.