Qualcomm tiếp tục “chơi” Apple, tìm cách cấm AT&T và T-Mobile bán iPhone

VietTimes -- Trận chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm diễn ra ngày càng gay gắt trong vài ngày gần đây. Như chúng tôi đã đề cập đến,  Apple đang cáo buộc nhà sản xuất chip vi phạm tám bằng sáng chế của Apple liên quan đến hiệu suất năng lượng. Hôm nay, Qualcomm kiện lại Apple, tuyên bố rằng hãng này đang “chiếm” tài sản trí tuệ của mình.

Nguồn ảnh: Google

Nguồn ảnh: Google

Với vụ kiện hôm nay, Qualcomm cáo buộc Apple sử dụng năm công nghệ mà chưa được Qualcomm cấp phép. Các công nghệ mà Apple sử dụng có liên quan đến kết nối di động, hiệu suất pin và hình ảnh 3D trên iPhone của iPhone 7 Plus, iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X của Apple. Qualcomm đang yêu cầu tòa án ra lệnh cấm Apple bán phiên bản GSM của các mẫu iPhone năm 2017 vì những sản phẩm này không sử dụng chip Modem của Qualcomm. Nói cách khác, Qualcomm muốn tòa án cấm nhà mạng AT&T và T-Mobile bán iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X.

Qualcomm đã đưa ra vụ kiện tại Tòa án khu vực Hoa Kỳ phía Nam California. Trong những bài viết trước, chúng tôi đã đề cập rằng Apple đang gặp rất nhiều khó khăn. Và họ đã thiết kế các mẫu iPhone cho năm 2018 mà không chạy chip modem của Qualcomm. Thay vào đó, Apple “bắt tay” với Intel và MediaTek.

Mỗi lần Apple có động tĩnh “bất thường”, Qualcomm lại kiện và ngược lại. Các vụ tố tụng sẽ còn kéo dài chưa biết bao giờ kết thúc khi hai ông lớn chưa cho thấy thiện chí muốn kết thúc vụ việc.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

VietTimes – Bộ Thông tin và Truyền thông đã có kế hoạch ngắt kết nối 2G khi công nghệ 5G được triển khai thương mại chính thức. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, người ta lại định ngắt 3G chứ không phải 2G.